4 người trong đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia bị bắt giữ

Ngày 1/1, Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 4 đối tượng trong một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia.

 

Ảnh minh họa

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Cai Guo Lin (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc); Hoàng Thị Thu Trang (sinh năm 1992, quê Đắk Lắk); Triệu Thị Hằng (sinh năm 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (sinh năm 1995, quê Nam Định) để điều tra về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” theo điều 187 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đầu tháng 9/2018, Cai Guo Lin sang Việt Nam để móc nối, tìm người mang thai hộ. Tại Hà Nội, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đến phòng khám có tên T.H (quận Cầu Giấy) gặp bác sĩ tên Apo (quốc tịch Trung Quốc). Tại đây, Apo giới thiệu Thu Trang (y tá phòng khám) làm phiên dịch.

Được Cai Guo Lin cho biết mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ bằng biện pháp cấy phôi thai, Trang được gã đàn ông này nhờ phiên dịch và tìm người mang thai hộ. Đổi lại, mỗi lần giới thiệu thành công, Trang sẽ có 5 triệu đồng.

Tìm đến cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), Trang gặp Triệu Thị Hằng. Sau khi cả 2 trò chuyện, thống nhất 300 triệu đồng/người mang thai hộ, Hằng giới thiệu chị N.T.T cho Guo Lin. Thống nhất giá cả, Guo Lin đưa trước cho Hằng 100 triệu đồng, Hằng chia lại cho chị T một nửa. Trong khi đó, Guo Lin lên kế hoạch đưa người này sang Campuchia để mang thai hộ.

Tháng 11/2018, Hằng được Nguyễn Thị Mai Anh giới thiệu 6 phụ nữ đẻ mang thai hộ. Sau quá trình trao đổi, đến ngày 11/12/2018, Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 phụ nữ mang thai hộ từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để đưa sang Campuchia.

Tại trạm dừng chân là TP Hồ Chí Minh, Guo Lin thuê khách sạn ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cho cả nhóm ở.

Lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán, một phụ nữ đã gọi điện cho gia đình báo đến cơ quan Công an. Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an đã lần ra đường dây này và bắt giữ 4 đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra-Công an TP.HCM mở rộng làm rõ.

 

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều