4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới

Xe hơi vốn được xem là thế giới của cánh mày râu. Tuy nhiên, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên khi một phần thế giới đó đang được điều khiển bởi những nữ tướng tài ba.

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ có tới 3 bông hồng trong danh sách những người nắm quyền lực tối cao. Cái tên đầu tiên chính là Mary Barra.
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 2.
 

Sinh ngày 24/12/1961 tại bang Michigan, Barra đã bắt đầu làm việc tại GM dưới tư cách một nữ thực tập sinh năm 18 tuổi. Sau một quá trình dài thăng tiến và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng về cả kỹ thuật và hành chính, Mary Barra đã trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành General Motor vào tháng 1/2014. 

Cái tên thứ 2 là Grace Lieblein. Lieblein bắt đầu sự nghiệp GM của bà vào năm 1978 với tư cách là một sinh viên thực tập tại chi nhánh General Motors Los Angeles. 

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 3.
 

Trước khi trở thành Giám đốc chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu cho GM, Lieblein từng nắm giữ các chức vụ như Chủ tịch và Giám đốc điều hành của GM Mexico, kỹ sư trưởng của hiệp hội phát triển sản phẩm toàn cầu dành cho xe tải.

Bộ 3 quyền lực của GM kết thúc bằng cái tên Alicia Boler Davis.

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 4.
 

Alicia Boler Davis được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu của General Motors vào tháng 6 năm 2016. Công việc của bà là quản lý các hoạt động sản xuất toàn cầu của GM, các cơ quan sản xuất và các tổ chức quan hệ lao động. Boler Davis bắt đầu sự nghiệp tại GM từ năm 1994 với tư cách một kỹ sư sản xuất tại phân khúc xe hạng trung và sang trọng tại Warren, Michigan. Bà là người chịu trách nghiệm báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành GM kiêm Chủ tịch Mary Barra.

Nhà sáng lập ra Ford Motor, Henry Ford có một người cháu gái mang tên Elena Ford. Hiện nay, Elena Ford đang giữ chức vụ Giám đốc marketing toàn cầu của Ford, quản lý sản phẩm và hỗ trợ quản lý bán hàng cho tất cả các hệ thống Ford trên toàn thế giới. Trước Elena, chưa ai trong gia đình từng nắm giữ chức vụ cao hơn vị trí hiện tại mà bà đang đảm nhiệm. 
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 6.
Trudy Hardy tiếp quản vị trí Phó Giám đốc marketing BMW Bắc Mỹ từ ngày 15/9/2013. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, và từng làm việc tại nhiều môi trường khác như GM hay Jaguar, nhiệm vụ của Hardy tại BMW là quản lý, tổ chức các sự kiện xã hội và các kế hoạch chiến lược về sản phẩm của BMW trên toàn thế giới.
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 8.
 
4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 9.
 

Phó chủ tịch hệ thống kỹ thuật Chris Barman là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng của tập đoàn Chrysler. Tên tuổi của Chris gắn với những mẫu xe danh tiếng như Dodge Dart, Chrysler 300, Dodge Charger hay Dodge Challenger. Chris có 1 bằng thạc sĩ kỹ sư và 1 bằng thạc sỹ về quản trị kinh doanh. Ngoài ra, việc sản xuất và vận hành tất cả những hệ thống an toàn và tiện nghi trên mọi mẫu xe của Chrysler đều nằm dưới sự điều hành của người phụ nữ này.

4 tập đoàn xe hơi sở hữu những nữ tướng hàng đầu thế giới - Ảnh 10.
 
Nữ tướng Chevrolet: Phụ nữ trong ngành xe thì đừng sống phụ thuộc vào ai
 

autopro.com.vn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều