44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông bồn cầu bây giờ sức khỏe ra sao?

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa thông tin sức khỏe của 44 học sinh của trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) phải nhập viện do ăn nhầm bột thông bồn cầu hiện đã ổn định, không còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa cho biết, đến lúc này, sức khỏe của 44 học sinh trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã ổn định và có thể ra viện sớm. Nhưng có 1 cháu có dấu hiệu bị bỏng thực quản nên phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến trên.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, ông Cường cũng chia sẻ: “Khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân. Chúng tôi cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Chia sẻ về diễn biến vụ việc, ông Cường tâm sự: “Vào sáng 4/3, một giáo viên Trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, Hải Dương) để gói chứa chất thông bồn cầu dạng viên, các viên nhỏ bằng đầu ngón tay út của người lớn dưới gầm cầu thang của trường, sau đó, một học sinh lớp 5 tên Quyết đã lấy ra ăn và phát cho nhiều học sinh khác cùng ăn. Một số học sinh có ăn và nuốt chất này, một số học sinh khác chỉ nếm thử rồi nhổ ra.

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Có 22 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Còn nói về việc đến 22 học sinh phải chuyển đến BVĐK tỉnh Hải Dương điều trị, ông Phạm Xuân Lúy- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương cho biết cơ bản các cháu đã ổn định sẽ ra viện sớm, chỉ còn một vài trường hợp bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày thì sáng nay chúng tôi cho soi lại dạ dày, chất này là chất kiềm nên gây bỏng ở thực quản và dạ dày. Nhìn chung đến lúc này, sức khỏe các cháu đã ổn định và có thể cho ra viện sớm.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều