5 bài hát về mẹ nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy lắng nghe những bài hát về mẹ để cảm nhận một cách sâu lắng tình yêu và sự hy sinh thầm lặng của mẹ dành cho chúng ta.

1. Mẹ tôi - nhạc sĩ Trần Tiến

Ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến thực sự đã đi vào lòng người với những ca từ đẹp đẽ "Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ".

Ca sĩ Tùng Dương được xem là người thể hiện sâu lắng truyền cảm nhất ca khúc này.

2. Mẹ - nhạc sĩ Phú Quang

Những giai điệu dữ dội và dịu êm của ca khúc Mẹ đã khắc họa được tình yêu kính trọng vô bờ của người con dành cho mẹ. Những nuối tiếc của người con khi nhớ về mẹ, về lời ru tuổi ấu thơ... khiến bất cứ ai cũng tìm được sự đồng cảm tận tâm can. 

Chất giọng ấm áp của ca sĩ Tấn Minh thể hiện rất thành công ca khúc này.

3. Mẹ yêu - nhạc sĩ Phương Uyên

Xuất hiện lần đầu tiên trong CD Yêu, yêu, yêu của nhóm Ba con mèo, Mẹ yêu nhanh chóng được khán giả đón nhận và trở thành bài hát được yêu thích nhất trong cuối những năm 90.

Sức nóng của bài hát lan tỏa tới nhiều thế hệ khán giả Việt sau này qua giọng hát của Phương Uyên, chính là nhạc sĩ sáng tác ca khúc này. 

4. Tình mẹ - nhạc sĩ Nhất Huy

Mẹ "tóc rối một đời vì năm tháng che chở đời con", là người "lặng lẽ trong ngàn nỗi muộn phiền... để con khôn lớn lên dang rộng đôi vai". Một người mẹ thầm lặng hy sinh cả cuộc đời mình để là điểm tựa vững chắc cho con trong mỗi chặng đường đời.

Dù được rất nhiều ca sĩ thể hiện, song phiên bản thành công nhất thuộc về "họa mi tóc nâu". Sự mộc mạc, da diết và đầy cảm xúc của Mỹ Tâm khiến khán giả nghẹn ngào mỗi khi nghe Tình mẹ.

5. Nhật ký của mẹ - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 

Nhật ký của mẹ là câu chuyện về tình yêu của người mẹ dành cho con từ lúc lọt lòng, cho tới khi trưởng thành. Với ca từ giản dị, gần gũi nhưng rất ý nghĩa và thiêng liêng, qua sự thể hiện của Hiền Thục, Nhật ký của mẹ trở thành ca khúc làm tan chảy mọi trái tim yêu âm nhạc ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

TIN LIÊN QUAN

L.N (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều