5 cá thể động vật quý hiếm được thả về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

5 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm vừa được Trung tâm cứu hộ bảo tồn và Phát triển phối hợp với Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cứu hộ và thả về tự nhiên.

Sáng 28/5, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh tiến hành thả 05 cá thể động vật hoang dã đã về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Các động vật quý, hiếm được thả về môi trường tự nhiên. (ảnh: Kiểm lâm PN_KB)

05 cá thể được thả gồm: 02 cầy vòi hương (Paradoxurus hermaphroditus); 01 khỉ cộc (Macaca arctoides), 02 khỉ vàng (Macaca mulatta). Trong số động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên đợt này có 01 cá thể khỉ cộc (Macaca arctoides) và 02 khỉ vàng (Macaca mulatta) là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB Nghị định số 32/2006/NĐ-CP.

Các cá thể động vật này được người dân trên địa bàn giao nộp cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển chăm sóc, kiểm dịch trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ngay sau khi được thả các cá thể động vật đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã thả 39 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, trong đó chỉ tính riêng trong tháng 05/2018 đã thả 22 cá thể. Việc thả động vật sau khi hoàn tất công tác cứu hộ vào môi trường tự nhiên đã đóng góp tích cực vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều