5 đối tượng gây rối, khống chế thuyền trưởng trên biển

Ngày 13/10, Thiếu tá Lê Ðình Sơn, Ðồn trưởng Ðồn Biên phòng Rạch Gốc cho biết, đơn vị này đang hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao 5 đối tượng đánh người, khống chế thuyền trưởng cho CA huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

5 đối tượng gây rối, khống chế thuyền trưởng trên biển  - ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Trước đó, vào ngày 11/10, Ðồn Biên phòng Rạch Gốc nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng Xuân, 41 tuổi, ngụ Mỹ Lâm, Hòn Ðất, Kiên Giang, thuyền trưởng tàu đánh cá KG 90658 TS về việc trên tàu có 5 thuyền viên không chịu lao động và dùng dao cán vàng (loại dao Thái Lan) đến cửa cabin thuyền trưởng gây áp lực, buộc thuyền trưởng chạy tàu vào cửa Rạch Gốc để về nhà và đánh bị thương 1 thuyền viên, nếu không cho tàu chạy vào bờ sẽ chém các thuyền viên khác trên tàu.

Ðồn Biên phòng Rạch Gốc đã tổ chức lực lượng và điều động tàu BP 19.06.03 ra biển hỗ trợ và bắt giữ các đối tượng. Ðến 11 giờ cùng ngày, tàu BP.19.06.03 của Ðồn Biên phòng Rạch Gốc đã tiếp cận được tàu cá KG 90658 TS và tiến hành bắt giữ các đối tượng, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng điều khiển tàu về Ðồn Biên phòng Rạch Gốc điều tra, xác minh.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu là Châu Văn Tùng, 24 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang. Tùng và 4 đối tượng khác khai nhận đã ứng của thuyền trưởng 20 triệu đồng, nhưng lấy lý do “không làm nổi” nên gây sự và ép thuyền trưởng đưa vào bờ. Ðể gây áp lực với thuyền trưởng ,Tùng đã dùng xẻng đánh vào lưng thuyền viên Nguyễn Văn Duyên gây thương tích. Sau đó tổ chức uống rượu và quậy phá, lấy bộ kèn hơi ném xuống biển, dùng dao chặt dây cào và doạ sẽ chém một vài người trên tàu nếu thuyền trưởng không chịu điều khiển phương tiện vào bờ.

Hiện sức khoẻ thuyền viên Nguyễn Văn Duyên đã ổn định./.

Theo Đinh Văn Khén/ Cà Mau online

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều