5 lợi ích của yoga với người bị bệnh ung thư

Theo tiến sĩ Maggie DiNome của Viện Ung thư Wayne John, Santa Monica, California: 'Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện sức khỏe, vận động cho bệnh nhân đang điều trị ung thư'.

Ảnh minh hoạ

Với việc tập luyện yoga thường xuyên, bệnh nhân ung thư có thể nhận được 5 lợi ích sau:

1. Giảm mệt mỏi

Theo một số nghiên cứu đã báo cáo, bệnh nhân ung thư giảm mệt mỏi đáng kể thông qua việc tập yoga.

2. Giảm căng thẳng

Nghiên cứu cho thấy rằng tập yoga trong 1 đợt khoảng 7 tuần có thể làm giảm khả năng phát triển của “xáo trộn tâm lý” tới 65%. Việc giảm căng thẳng giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống, ăn ngon miệng và từ đó có thể giúp bệnh nhân giảm đau.

3. Nâng cao thể chất

Ngoài những vấn đề liên quan đến tâm trí, ung thư còn ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bệnh nhân. Việc dành nhiều thời gian trong bệnh viện hoặc bị ốm phải nằm ở nhà có thể làm cho cơ thể bệnh nhân bị cứng và đau, gây khó khăn khi thực hiện các công việc hàng ngày. Giống như việc tập thể dục thường xuyên, yoga là một phương pháp nhẹ nhàng giúp bệnh nhân hoạt động dẻo dai hơn.

4. Ngủ tốt hơn

Với bệnh nhân ung thư, căng thẳng cả về thể chất và tinh thần khiến họ khó ngủ. Yoga có thể giúp họ thư giãn vào ban đêm, cải thiện chất lượng và thời gian giấc ngủ.

5. Giảm nguy cơ tái phát
Theo tiến sĩ DiNome, việc tập luyện yoga thường xuyên làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, điều này có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư. Béo phì là một yếu tố nguy cơ gây ung thư. Hiện nay, bên cạnh việc phát hiện và điều trị sớm, phòng ngừa ung thư cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm. Tập thể dục thường xuyên như yoga có thể giúp cơ thể đẩy lùi các yếu tố nguy cơ gây ung thư như béo phì.
Jessica Bellofatto, người sáng lập, đồng thời là giám đốc của trung tâm JBYoga ở East Hampton, New York cho biết: 'Tôi đã từng làm việc với bệnh nhân ung thư. Các tư thế yoga tập trung vào vấn đề phục hồi, thư giãn và thiền định là rất hữu ích, làm giảm sự mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và các triệu chứng khác của bệnh nhân ung thư”


TIN LIÊN QUAN
K.N (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều