500 GV nguy cơ mất việc ở Đắk Lắk: Sẽ nhờ cơ quan điều tra nếu có sai phạm

Ngày 12/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã có buổi làm việc với báo chí liên quan đến vụ gần 500 giáo viên hợp đồng của huyện này đứng trước nguy cơ mất việc.

g

Theo bà Trinh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng nay UBND huyện đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên trên địa bàn.

Trong số 578 giáo viên đang dạy hợp đồng tại huyện, có 208 giáo viên không nằm trong vị trí xét tuyển nên buộc phải chấm dứt hợp đồng. Còn lại 370 giáo viên sẽ được thi tuyển để lấy 83 chỉ tiêu. Như vậy, sau đợt thi tuyển biên chế, huyện Krông Pắk sẽ có tổng cộng 495 giáo viên phải chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới.

Cũng theo bà Trinh, trước thực trạng đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có chỉ đạo và huyện Krông Pắk sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giáo viên.

Về những thông tin cho rằng, việc huyện đã hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên có yếu tố tiêu cực, bà Trinh khẳng định đến nay huyện chưa phát hiện dấu hiệu.

"Chúng tôi chưa thể khẳng định hay phụ định vấn đề này. Tuy nhiên, đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn thư tố cáo tiêu cực liên quan đến vụ việc. Nếu phát hiện có tiêu cực, nhất định huyện sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý những cá nhân tập thể vi phạm" bà Trinh trao đổi.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều