51 năm thành lập ASEAN: Chung tay xây dựng ASEAN gắn kết

Nhân dịp 51 năm ngày thành lập khối ASEAN, ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á (TP HCM) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm sự kiện này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi họp mặt có bà Leow Siu Lin – Tổng lãnh sự Singapore cùng các vị tổng lãnh sự, đại diện tổng lãnh sự các nước Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines…

Về phía Việt Nam có bà Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á cùng một số nhà khoa học, các sinh viên, học sinh đến từ các nước trong khối hiện đang sinh hoạt và học tập tại TP HCM.

Tại đây các đại biểu đã trao đổi về sự hợp tác, gắn kết giữa các nước trong khu vực và khả năng phát triển các mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực giữa các quốc gia. Các đại biểu cũng thảo luận về một cộng đồng ASEAN gắn kết và chia sẻ những giá trị chung trong tương lai.

Trong khuôn khổ buổi họp mặt, các em học sinh, sinh viên các nước đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc trưng, từ đó thể hiện và giới thiệu sự đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng của các nước trong khối. Để khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn kiên trì học tập, Tổng lãnh sự quán các nước trao tặng nhiều học bổng trong buổi họp mặt này.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều