6 công nhân bỏng nặng trong vụ nổ chảo nấu thép tại Bình Dương

8 người đã bị bỏng khi chảo kẽm bỗng nhiên phát nổ rạng sáng 14/3 tại Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (khu công nghiệp Đồng An 2, Bình Dương)

6 công nhân bỏng nặng trong vụ nổ chảo nấu thép tại Bình Dương - ảnh 1
Một nạn nhân trong vụ bỏng

Bác sĩ Ngô Đức  Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, 6 nạn nhân trong vụ nổ trên đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trong số 6 nạn nhân đang nằm ở bệnh viện thì nặng nhất là anh Võ Văn  Phố, 23 tuổi. Nạn nhân được chẩn đoán bỏng nước kim loại 66%, trong đó 14% độ sâu toàn thân. Tỷ lệ này kết hợp với độ tuổi của nạn nhân thì đây là tình trạng rất nặng. Chưa có tiên lượng cho trường hợp này. Hiện tại, nạn nhân đang được điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt.

Các nạn nhân còn lại đều bị bỏng sâu do nước kim loại nóng. Trong đó, nạn nhân Bùi Quang Việt (26 tuổi) bỏng 43% (trong đó 14% độ sâu toàn thân). Các nạn nhân còn lại đều bị bỏng ở mặt, ngực và tay chân. Mức độ bỏng từ 6% đến 43%.

Bác sĩ Ngô Đức  Hiệp cho biết nước nóng chảy của kim loại gây ra các tổn thương sâu ở da do nhiệt độ nóng chảy dao động từ 500 đến 700 độ C. Do đó, thời gian điều trị sẽ lâu hơn các vết bỏng do xăng hay nước sâu. Đồng thời, các di chứng để lại cũng sẽ nặng hơn. Một số nạn nhân bị tổn thương ở mặt sẽ để lại di chứng rất khó phục hồi. Khi bị bỏng sâu, các nạn nhân sẽ rất đau đớn.

Các bác sĩ khuyến cáo cần phải thực hiện các biện pháp sơ cứu cho nạn nhân. Sau khi loại bỏ các tác nhân gây cháy ra khỏi cơ thể nạn nhân thì có thể phun nước ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ C để giảm nhiệt, không làm vết bỏng sâu thêm. Sau đó băng gạc sạch, dùng thuốc kháng sinh, giảm đau.

Theo các công nhân, rạng sáng 14/3, nhóm công nhân đang làm việc tại khâu nấu kẽm trong công ty thì có một tiếng nổ lớn làm văng chảo kẽm ra xung quanh khiến 8 người đang làm việc cạnh đó bị bỏng.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều