6 nhà thờ lớn đón Giáng sinh ở Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều nhà thờ vừa là nơi vui chơi và đón Lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, 6 nhà thờ lớn dưới đây sẽ là những địa điểm vui chơi và đón Giáng sinh lý lưởng của người Hà Nội.

1. Nhà thờ Lớn

Nhắc tới Giáng sinh tại Hà Nội, không thể không kể đến 1 địa chỉ hàng đầu, đó là nhà thờ Lớn Hà Nội.

Nhà thờ hiện nay tọa lạc tại số 40 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm. Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những trung tâm của các hoạt động Công giáo tại Hà Nội và các vùng phụ cận. Ngày thường, nhà thờ có 2 thánh lễ, ngày Chủ nhật có 7 thánh lễ. Ngoài ra, nhà thờ còn tổ chức lễ rước thánh Quan thầy của Tổng giáo phận Hà Nội là Thánh Giuse vào ngày 19 tháng 3 hàng năm.

Từ nhiều năm nay, nhà thờ Lớn trở thành lựa chọn hàng đầu cho các du khách, đặc biệt là giới trẻ nếu muốn đón Giáng sinh trong không khí ấm áp, đông vui.

2. Nhà thờ Cửa Bắc

Nằm ở số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ được xây dựng ở Cửa Bắc thành Thăng Long nên được gọi tên là nhà thờ Cửa Bắc.

Nhà thờ Cửa Bắc do một linh mục, kiến trúc sư người Pháp  thiết kế theo kiểu hình chữ nhật, kết hợp phong cách Á - Âu. Kiến trúc nhà thờ Cửa Bắc thể hiện sự hòa hợp với khung cảnh nhiệt đới, với văn hóa phương Đông.

3. Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long nằm tại 21 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, cũng là một trong những nhà thờ lớn tại Hà Nội, thu hút rất nhiều du khách mỗi dịp Giáng sinh.

Nhà thờ Hàm Long do kiến trúc sư người Việt du học ở Pháp thiết kế. Nhà thờ được thiết kế với chất liệu xây dựng trong dân gian như: rơm hồ vôi, nứa, giấy bản... để tạo các vòm cuốn, gây hiệu quả phản âm khi hành lễ mà không cần đến những thiết bị âm thanh hiện đại.

Nhà thờ Hàm Long cũng là một trong những địa chỉ để người Hà Nội đến vui chơi và dự lễ Giáng sinh.

4. Nhà thờ Phùng Khoang

Nhà thờ nằm ở đường Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, gần đường Nguyễn Trãi, cách bờ hồ Hoàn Kiếm khoảng 10 km.

Nhà thờ xây dựng năm 1910, cùng theo thiết kế của kiến trúc tân cổ điển Pháp. Nhà thờ có tương quan hài hoà giữa nhà xứ, nhà phòng với cảnh quan xung quanh. Với sự thiết kế nổi bật bởi những họa tiết tinh xảo, cầu kỳ.

Nhà thờ Phùng Khoang là địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng cho những ai không có điều kiện thăm những nhà thờ khu vực trung tâm.

Trong các thánh lễ của nhà thờ Phùng Khoang có dự tham dự của rất nhiều sinh viên ở Hà Nội nhất là trong dịp Giáng sinh.

5. Nhà thờ An Thái

Nhà thờ An Thái còn được biết đến với tên gọi là Kẻ Bưởi. Với phong cách kiến trúc Phục hưng của những năm cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20, nhà thờ An Thái là một trong những nhà thờ cổ còn giữ nguyên được tại Hà Nội.

Nhà thờ nằm ở ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ. Là một trong những địa điểm cho người Hà Nội đón Giáng sinh.

6. Nhà thờ Hà Đông:

Là điểm sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân xứ Hà Đông. Nhà thờ Hà Đông được xây dựng năm 1908. Đây là công trình kiến trúc đẹp nằm trong lòng Trung tâm quận Hà Đông.

Địa chỉ: cổng chính của nhà thờ nằm trên phố Hoàng Hoa Thám, cổng sau giáp phố Minh Khai.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều