6 tháng, quận Cầu Giấy xử phạt gần 8.500 trường hợp vi phạm trật tự đô thị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt 8.460 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Ngày 5/6, Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, các bãi trông giữ xe vi phạm được triển khai quyết liệt và đồng bộ, được người dân ủng hộ và tích cực tham gia.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành xử phạt 8.460 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm về mũ bảo hiểm là 3.958 trường hợp; vệ sinh môi trường là 116 trường hợp; 3.139 trường hợp dừng đỗ, để phương tiện sai quy định; 3 trường hợp chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện…

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 29 xe ô tô; 1.965 bộ giấy tờ, 830 đồ vật khác; giải tỏa 578 bục bệ, cầu dẫn; 453 mái che, mái vẩy. Đặc biệt, quận Cầu Giấy đã tiến hành giải tỏa, sắp xếp 13 chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn. Tham gia cắm chốt tại các địa bàn trọng điểm để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Đối với công tác phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN), trong 6 tháng đầu năm 2019, quận Cầu Giấy đã tiến hành rà soát, đưa vào quản lý 1.082 cơ sở. Trong đó, có 111 cơ sở giáo dục, 121 cơ sở dịch vụ tập trung đông người, 514 chung cư và cơ sở lưu trú, 235 nhà cao tầng, 244 trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức, 472 cơ sở kinh doanh có điều kiện…

Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết, quận đang tăng cường ứng dụng CNTT trong xử lý các vi phạm trật tự đô thị. Ví dụ, UBND quận đã xây dựng Facebook của quận để tiếp nhận tin nhắn từ nhân dân báo tin cháy nổ, mất an ninh trật tự; CCHC, tăng cường các dịch vụ công...

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn cũng thường xuyên thực hiện và nâng cao hiệu quả các chuyên đề nhân dân tự quản về an ninh trật tự; tăng cường phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể với Ban chỉ đạo 197 quận trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị.

Qua sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trên địa bàn quận Cầu Giấy đã giảm thiểu được tai nạn và ùn tắc giao thông, không còn tình trạng đua xe trái phép, đường thông, hè thoáng cũng như không còn tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng, kinh doanh trái phép tại các khu đất dự án, đất công trên địa bàn...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị như ý thức của một số bộ phận người dân còn chưa cao nên tình trạng ùn ứ giao thông vẫn diễn ra vào giờ cao điểm.

"Ban chỉ đạo 197, các ban ngành, các phường đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước về an ninh trật tự theo chức năng của ngành, địa phương. Tuy nhiên, nhiều dự án đã, đang và chuẩn bị triển khai tạo ra những phức tạp trong việc giải phóng mặt bằng, việc quản lý các bãi xe không phép, sai phép, các kho bãi, nhà xưởng không đảm bảo sẽ tác động ảnh hưởng đến tình hình giữ gìn an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn”, ông Trần Việt Hà nói.

Lãnh đạo của 8 phường trên địa bàn quận ký  biên bản cam kết với nhau về giao ước thực hiện thi đua của Ban chỉ đạo 197.

Tình trạng tái vi phạm vẫn diễn ra, đặc biệt là tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh tại một số tuyến phố vẫn còn khi thiếu bóng dáng các lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 197 ở một số phường chưa thực sự phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm tại cơ sở khiến công tác quản lý trật tự đô thị còn những bất cập…

Từ tình hình nêu trên, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đề nghị các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 197 cần phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ quận tới phường, các cơ quan đơn vị, trường học, các chi bộ, tổ dân phố trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều