6 tiêu chí xây dựng nhà trường không khói thuốc

Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản quán triệt, triển khai đầy đủ nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản dưới luật đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành.

Ảnh minh hoạ 

Theo đó, Ban chỉ đạo PCTHTL yêu cầu các đơn vị, trường học xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá theo 6 tiêu chí:

Thứ nhất: Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại

Thứ hai: Có bảng/biển cấm hút thuốc lá khu vực phòng học, phòng làm việc, các khu vực công cộng và khu vực chức năng khác.

Thứ ba: Có kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá của đơn vị

Thứ tư: Đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí bình xét thi đua đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

Thứ năm: Không có hiện tượng hút thuốc lá trong lớp học, phòng làm việc và toàn bộ khuôn viên nhà trường

Thứ sáu: Không có hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào trong nhà trường...

Công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá phải được tiến hành thường xuyên, với hình thức phong phú thông qua các hoạt động giáo dục của từng đơn vị. Các nội dung thông tin, giáo dục cần đa dạng, phù hợp với đối tượng, tập trung vào chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá và khói thuốc đối với sức khỏe con người, môi trường sống và kinh tế - xã hội; xây dựng môi trường sống không khói thuốc lá và trường học không khói thuốc lá...

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều