6 vụ chết vì chụp ảnh “tự sướng” ám ảnh nhất

Chụp ảnh “tự sướng” chưa bao giờ bị liệt vào nguyên nhân gây tử vong chính thức. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, nhiều trường hợp thiệt mạng thương tâm đã xảy ra khi chụp ảnh “tự sướng”.

Theo TIME, kể từ cuối năm 2013, đã có ít nhất 49 trường hợp tử vong liên quan đến chụp ảnh “tự sướng". Dưới đây là 6 trường hợp ám ảnh nhất.

Nổ tung vì xe bom

6 vụ chết vì chụp ảnh “tự sướng” ám ảnh nhất - ảnh 1
Bức ảnh đăng tải lên mạng chỉ vài phút trước khi chiếc xe bom phát nổ. Mohammad Chaar đứng ở vị trí thứ hai từ trái sang.

Tháng 1/2014, các mạng xã hội đã lan truyền thông tin về cái chết của Mohammad Chaar ở Lebanon. Thông tin gây nhiều ám ảnh bởi chỉ vài phút trước đó, anh này còn đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh chụp "tự sướng" cùng 3 người bạn khác. Bức ảnh còn cho thấy chiếc xe bị cài bom đang đỗ ở phía sau khi chưa phát nổ. Chỉ vài phút sau đó, Charr bị phát hiện đã tử vong tại hiện trường vụ nổ.

Tai nạn đường sắt

Tháng 1/2015, ba sinh viên Ấn Độ đã bị tàu sắt cán chết khi đang cố chụp ảnh "tự sướng" càng gần con tàu đang chạy càng tốt.

6 vụ chết vì chụp ảnh “tự sướng” ám ảnh nhất - ảnh 2
Ảnh minh họa.

Có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến chụp ảnh tự sướng ở Ấn Độ. Số người chết do chụp ảnh tự sướng ở đây cũng nhiều nhất trên thế giới. Trước thực trạng đó, Ấn Độ đã phải quy định những khu vực “cấm chụp ảnh tự sướng”.

Chụp cùng lựu đạn đã rút chốt

Theo TIME, cũng trong tháng 1/ 2015, hai người lính Nga chụp ảnh "tự sướng" cùng quả lựu đạn đã rút chốt.  Hậu quả, cả hai cùng bị chết sau khi quả lựu đạn phát nổ. Chiếc điện thoại họ dùng để chụp ảnh không bị hư hỏng, do đó, mọi người đều biết trò nguy hiểm của hai người này.

Vụ việc đã thúc đẩy chính phủ Nga hành động. Bộ Nội vụ Nga đã ban hành một cuốn sách hướng dẫn cách chụp ảnh "tự sướng" an toàn .

Ngã từ tầng 9 xuống

6 vụ chết vì chụp ảnh “tự sướng” ám ảnh nhất - ảnh 3
Nam thanh niên bị thiệt mạng khi chụp ảnh tự sướng mạo hiểm từ tầng 9 chung cư.

Hồi tháng 9/2015, một thanh niên 17 tuổi chuyên chụp ảnh “tự sướng” ở những vị trí nguy hiểm có tài khoản Instagram là Drewsssik đã tử vong do ngã từ mái của một tòa chung cư 9 tầng xuống khi đang chụp ảnh tự sướng.

Bị bò húc chết

Tháng 8/2015, một người đàn ông đã bị húc chết trong lễ hội chạy đua với bò tót Pamplona. David Lopez, 32 tuổi, vừa chạy vừa chụp "tự sướng" cùng con bò phía sau.

Bị chết vì súng

Cái chết liên quan đến chụp "tự sướng" gần đây nhất là của một người đàn ông ở Washington, người tự dùng súng bắn vào mặt mình khi đang chụp ảnh "tự sướng". Người bạn gái cho biết, nạn nhân có thể nghĩ rằng súng không có đạn. Trước đó, anh này cũng đã từng chụp ảnh tự sướng cùng với súng và luôn luôn bỏ đạn ra trước khi chụp ảnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều