63 bưu điện tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

Lần đầu tiên Chương trình Hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng” được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ triển khai trên quy mô toàn quốc.

Tại lễ phát động chương trình diễn ra sáng nay 17/8 ở Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết: Từ ngày 17 – 31/8, tất cả 63 bưu điện tỉnh, thành phố và các công ty con, đơn vị liên kết của Bưu điện Việt Nam sẽ ra quân hiến máu nhân đạo.

Lễ phát động chương trình hiến máu nhân đạo vừa diễn ra sáng 17/8 tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ở Hà Nội.

Đây là hành động nhân văn hướng về ngày thành lập ngành Bưu điện 15/8 và Quốc khánh 2/9, được triển khai diện rộng trên toàn quốc, qua mạng lưới Bưu điện bao phủ tới tận cấp xã.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào phát biểu khai mạc.

Với 52.000 lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam, dự kiến lượng máu thu được sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu.

“Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình nhân văn này. Mỗi chương trình hiến máu nhân đạo đều có sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên Bưu điện Việt Nam. Chúng tôi coi ngày này như một ngày hội chia sẻ vì cộng đồng.

Cá nhân tôi nghĩ rằng hiến máu nhân đạo là việc nên làm. Không kể tuổi tác, thời gian, không gian, chỉ cần có trái tim yêu thương, bởi mỗi giọt máu cho đi sẽ có thêm nhiều cuộc đời ở lại”, bà Đỗ Ngọc Kim Xuân, chuyên viên Ban Tài chính – Kế toán Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam bày tỏ.

Bà Đỗ Ngọc Kim Xuân bày tỏ niềm vui khi tham gia hiến máu nhân đạo.

Trao đổi với PV Infonet, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đánh giá cao sự phối hợp, lòng nhân ái của tập thể cán bộ công nhân viên Bưu điện Việt Nam dành cho công tác an sinh nói chung và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm xã hội của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

“Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai trên toàn hệ thống 6 năm qua. Đây là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội cao, có nhiều sáng kiến, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để đưa các hoạt động nhân đạo ngày càng hoàn thiện hơn, thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia của cộng đồng.

Ví dụ vừa qua, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đặt gần 700 thùng quỹ nhân đạo ở tất cả các bưu cục cấp 1, 2 trên cả nước, tích cực thu hút sự tham gia của người dân vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo”, ông Nguyễn Hải Anh chia sẻ.

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam. Nhiều cán bộ, công nhân viên không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia, mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Hàng trăm cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam đã từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần.

Tiêu biểu là anh Đào Văn Chính, Bưu điện Thành phố Hà Nội. Anh Chính có nhóm máu hiếm Rh- (ở Việt Nam, nhóm máu này chỉ chiếm 0,04%), đã từng tham gia hiến máu và tiểu cầu gần 20 lần. Bất kể ngày hay đêm, mùa đông hay mùa hè, anh Chính luôn có mặt khi có trường hợp cấp cứu cần truyền nhóm máu hiếm Rh-.

Gần đây nhất, trưa ngày 14/8/2019, anh Chính đã hiến tiểu cầu cứu sống một bệnh nhân nhỏ tuổi bị suy tủy xương đang trong tình trạng nguy kịch tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

*Một số hình ảnh tại lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện "Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng" sáng 17/8 tại Hà Nội:

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn là một trong những người đầu tiên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đợt này.
Gần 500 cán bộ, công nhân viên đã có mặt tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng, Hà Nội để làm thủ tục đăng ký hiến máu.
Các cán bộ, công nhân viên Bưu điện Việt Nam đều coi đây là ngày hội sẻ chia, mong muốn chương trình lan tỏa rộng khắp hơn nữa trong thời gian tới.
Chương trình Hiến máu cứu người sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam trong tháng 8/2019.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều