7 cán bộ Hà Tĩnh phải viết tường trình vì đi “nhậu” không uống bia Sài Gòn

Đó là 7 cán bộ thuộc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Trong cuộc họp nội bộ cơ quan cả 7 cán bộ đã bị nhắc nhở và viết bản tường trình với lý do đi “nhậu” mà từ chối uống bia Sài Gòn, loại bia có chi nhánh sản xuất tại Hà Tĩnh.

7 cán bộ Hà Tĩnh phải viết tường trình vì đi “nhậu” không uống bia Sài Gòn - ảnh 1
Do đi "nhậu" không uống bia Sài Gòn nên 7 cán bộ Sở GD&ĐT bị nhắc nhở (ảnh: minh họa)

Ngày 11/9, ông Dư Lý Trí, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Vào giữa tháng 6/2015 sau hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến ngành giáo dục, một số cán bộ trong cơ quan đã tổ chức liên hoan riêng tại một nhà hàng ở TP.Hà Tĩnh. Trong lúc ăn uống tại đây, nhiều người do không quen với vị bia Sài Gòn nên đã không dùng loại bia này.

Ông Trí cũng cho biết, mấy người làm tiếp thị, kinh doanh tại nhà hàng thấy các cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh mà lại không uống bia Sài Gòn nên đã nhắn tin cho một lãnh đạo tỉnh. Vị này sau đó có trao đổi với Giám đốc Sở…

Rồi ông Trí giải thích, thực ra làm như vậy là để hướng anh, em trong cơ quan nên sử dụng hàng hóa được sản xuất trong tỉnh, đặc biệt như bia Sài Gòn. Uống để đóng góp nguồn thuế cho tỉnh.

Vì thế, trong cuộc họp nội bộ cơ quan, 7 cán bộ liên quan đã phải viết bản tường trình và bị nhắc nhở.

Trước đó, chiều ngày 1/9  trong khuôn khổ tổ chức lễ hội “Tôi yêu bia Sài Gòn”, ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND Hà Tĩnh đã ký giấy mời đóng dấu hỏa tốc gửi tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thủ trưởng sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch các hội, hiệp hội trong tỉnh, lãnh đạo huyện trên địa bàn… tới tham gia. Giấy mời hỏa tốc cũng đã gây nhiều rùm beng dư luận trong tỉnh và cả nước.

Hướng tới “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam”, tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi người trong tỉnh sử dụng hàng hóa được sản xuất tại tỉnh để vừa đóng góp vào ngân sách của tỉnh vừa phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

Được biết, tổng thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt 2.511 tỷ đồng. Dự kiến năm nay ngân sách thu về từ phía Chi nhánh bia Sài Gòn đóng trên địa bàn là 380 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Gia Hân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều