7 đóa sen khổng lồ tỏa sáng trên sông Hương

Hà Oai

Bảy bông hoa sen tượng trưng cho “bảy bước đi thanh tịnh của Đức Phật” được đặt giữa dòng sông Hương (TP.Huế) được thắp sáng mỗi đêm và báo hiệu mùa Phật Đản ở cố đô Huế.
7 đóa sen khổng lồ tỏa sáng trên sông Hương - ảnh 1
 7 đóa sen nhìn từ ban ngày.

Ngày 3/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức lễ hạ thủy, thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương (TP.Huế).

Việc 7 đóa hoa sen khổng lồ này có chủ đề “Bảy đóa sen hồng nâng gót tịnh” với ý nghĩa cung đón bảy bước sen thị hiện đản sanh của đức Phật. Ngoài ra, các đóa sen tôn thêm vẻ đẹp của dòng Hương Giang về đêm cho du khách chiêm ngưỡng khi đến với xứ Huế.

Mỗi đóa sen cao 3,2 m, đường kính gần 8m, chất liệu vải lụa màu hồng, nằm cách nhau khoảng 150m được đặt trên 7 chiếc phao lớn làm bệ, tổng cộng có 168 cánh sen.

7 đóa sen khổng lồ tỏa sáng trên sông Hương - ảnh 2
7 đóa sen khổng lồ tỏa sáng trên sông Hương - ảnh 3
Về đêm các bông sen khổng lồ sáng lung linh giữa dòng sông Hương (TP.Huế).

Theo người dân TP.Huế cho biết, khi nào 7 đóa sen xuất hiện giữa lòng sông Hương được thắp sáng là báo hiệu mùa Phật Đản đã về.

7 đóa sen khổng lồ tỏa sáng trên sông Hương - ảnh 4
Cận cảnh đóa sen được đặt giữa dòng sông Hương.

Được biết, Tuần lễ Phật Đản Phật lịch 2561 tại Huế sẽ kéo dài trong 8 ngày với những hoạt động chính như diễu hành xe hoa (18h chiều 8/5), lễ tắm Phật và rước Phật từ chùa Diệu Đế lên chùa Từ Đàm (17h chiều 9/5), Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2558 (6h sáng 10/5 tại chùa Từ Đàm).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet