8 giáo viên Việt Nam sang Mỹ tham gia đào tạo mô phỏng phi hành gia

Nguyên Đức

8 giáo viên Việt Nam đã tham gia vào các hoạt động về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong chương trình Đào tạo mô phỏng Phi hành gia vừa được Honeywell tổ chức tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.
8 giáo viên Việt Nam sang Mỹ tham gia đào tạo mô phỏng phi hành gia - ảnh 1

Đoàn giáo viên Việt Nam 

Hãng Honeywell vừa đón 224 giáo viên trung học (trong đó có 8 giáo viên đến từ Việt Nam) đến từ 35 quốc gia và 45 tiểu bang, vùng lãnh thổ Hoa Kỳ tham gia chương trình Đào tạo Mô phỏng Phi hành gia diễn ra hàng năm tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ (Huntsville, bang Alabama).

Các giáo viên đã tham gia vào các hoạt động về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) tại một trong hai khóa học dài 5 ngày, được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 14 -19/6 và từ ngày 21- 25/6.

Trong suốt chương trình, các giáo viên có 45 giờ tham gia vào các hoạt động mô phỏng trong lớp học và phòng thí nghiệm, tập trung vào các lĩnh vực khoa học, thăm dò không gian và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Không chỉ học hỏi từ các bài tập giảng dạy mới, trong đó có thử thách mã hóa, các giáo viên còn xây dựng một mạng lưới các giáo viên trên toàn thế giới để tiếp tục phối hợp chặt chẽ và phát triển những mục tiêu giáo dục STEM.

Chương trình học bổng được Honeywell Hometown Solutions, một sáng kiến phục vụ xã hội của Tập đoàn phối hợp với USSRC tổ chức từ năm 2004 với mục tiêu truyền cảm hứng cho các giáo viên khoa học và toán học giảng dạy bậc trung học, từ đó hỗ trợ công tác giảng dạy, thúc đẩy việc ứng dụng STEM vào các bài học trên lớp.

Từ khi được khởi xướng đến nay, hơn 3.000 giáo viên đã tham dự chương trình HESA và từ đó tiếp tục truyền cảm hứng cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn thế giới. Trong số đó đã có 25 giáo viên đến từ Việt Nam.

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải trải qua một quy trình ứng tuyển nghiêm ngặt. Các giáo viên đạt đủ điều kiện sẽ được trao học bổng, vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí ăn ở, tất cả đều từ kinh phí tài trợ của Honeywell và đóng góp của các nhân viên tập đoàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet