8 người cứu tàu cá cháy trong đêm, 2 anh em ruột tử vong, 1 người mất tích

Phát hiện tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu ở bến, 8 người dân chạy ra chữa cháy. Tuy nhiên, vụ việc lại khiến 7 người bị thương, 1 người rơi xuống sông mất tích.

Hiện trường vụ cháy đêm 23/9.

Sáng 24/9, thông tin từ UBND xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy tàu cá khiến 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 5 người khác bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối 23/9, khi tàu cá mang số hiệu TH 91940-TS của gia đình anh Lê Xuân Bình (trú thôn Đông Thắng, xã Hải Châu) đang neo đậu tại sông Yên gần cửa Lạch thì bất ngờ bốc cháy.

Thấy vậy, chủ tàu và 7 người khác chạy ra chữa cháy cứu tàu nhưng bất thành. Đáng buồn hơn, vụ việc còn khiến 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, chủ tàu và 2 người khác rơi xuống sông mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng nhân dân đưa 5 người đi cấp cứu, đồng thời tìm kiếm 3 người mất tích còn lại.

Đến 1h sáng 24/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Lê Xuân Bình và anh Lê Xuân Hiếu (2 anh em ruột)  đã tử vong trước đó, 1 người vẫn còn đang mất tích là anh Đặng Đình Kiên.

Ông Đặng Duy Tân, Chủ tịch UBND xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia xác nhận sự việc với Infonet và cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ tàu kéo điện lưới ra nạp ắc quy gây cháy nổ tàu”.

Hiện, lực lượng chức năng đang tìm kiếm người mất tích và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều