8.000 người tham gia đồng diễn trong chuỗi sự kiện Ngày quốc tế Yoga tại Việt Nam

Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam do Đại sứ quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức từ năm 2016 đã thu hút đông đảo người yêu mến bộ môn Yoga, lan tỏa lối sống khỏe thể chất, sáng tinh thần tới hàng triệu người dân Việt Nam trong hai năm qua.

Với sự hỗ trợ Bộ Ngoại Giao; Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch; Ủy Ban Nhân Dân thành phố, các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh thành, năm 2018, đồng diễn Yoga được tổ chức tại 11 tỉnh thành trên toàn quốc từ ngày 16/06/2018 đến ngày 15/07/2018, dự kiến thu hút khoảng 8.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự.

Theo một báo cáo của Nielsen, sức khỏe đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất của người Việt. Những năm qua, lối sống của người dân Việt đã có sự thay đổi theo hướng tích cực, chủ động và lành mạnh hơn để bảo vệ sức khỏe.

Với sức sống hơn 5.000 năm tuổi, Yoga đã trở thành hơi thở của người dân Ấn Độ và là một phần không thể thiếu của người yêu mến bộ môn này trên toàn thế giới. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày quốc tế Yoga.

Tại Việt Nam, Yoga đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và góp phần mang đến sự thay đổi tích cực về thể chất, tinh thần cho hàng vạn người dân Việt. Ngày quốc tế Yoga được diễn ra hàng năm là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với cộng đồng Yoga mà còn đại diện cho một tinh thần sống khỏe mạnh, an lạc của người Việt trong cuộc sống hiện đại.  

Sự kiện mở đầu chuỗi chương trình đồng diễn Yoga năm 2018 tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 16/06/2018, tại Nhà thi đấu điền kinh Hà Nội, hành trình sẽ tiếp tục đi qua 9 tỉnh thành và kết thúc vào ngày 15/07/2018 tại Quảng trường tỉnh Đồng Nai.

Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam. Các địa điểm được lựa chọn tổ chức đều được đặt tại trung tâm các tỉnh/thành phố nhằm thu hút cũng như tạo điều kiện để thêm nhiều

 

Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều