9 “siêu tăng” Armata sẽ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5

Siêu tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép đặc biệt, có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Lớp giáp bảo vệ chính của xe tăng T-14 Armata được chế tạo bằng một loại thép mới có tên mã là 44S-SV-SH có độ bền cực cao.

9 “siêu tăng” Armata sẽ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 - ảnh 1
Siêu tăng T-14 Armata.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 71 năm Ngày chiến thắng Phát xít 9/5 năm nay tại Quảng trường Đỏ sẽ có 9 xe tăng thế hệ mới nhất của Nga thuộc dòng “Armata” tham gia.

Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn "Uralvagonzavod" -  Vyacheslav Halitov trên đài phát thanh Tiếng vọng Moscow.

"Lễ duyệt binh chào mừng 71 năm Ngày chiến thắng Phát xít 9/5 năm nay sẽ có một lô siêu tăng dòng Armata, gồm 9 chiếc T-14 Armata, một lô pháo tự hành Koalisya và MSTA – S tham gia”, ông  Vyacheslav Halitov cho biết.

Trong lễ duyệt binh năm 2015, dòng “Armata” gồm có 11 mẫu vũ khí, kỹ thuật quân sự. Ngoài xe tăng T-14 còn có xe bọc thép tác chiến T-15. Tuy nhiên, trong duyệt binh năm nay, sẽ chỉ có T-14 đại diện cho dòng “Armata”.

Siêu tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép đặc biệt, có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Lớp giáp bảo vệ chính của xe tăng T-14 Armata được chế tạo bằng một loại thép mới có tên mã là 44S-SV-SH độ bền cực cao và có khả năng chống chịu lại được môi trường có nhiệt độ cực thấp ngay cả ở Bắc Cực.

Loại xe tăng mới nhất này của Nga, chế tạo trên khung gầm thiết giáp Armata, trong tương lai sẽ được trang bị pháo 152mm, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Rogozin, phụ trách về tổ hợp công nghiệp quốc phòng cho biết.

Tại cuộc duyệt binh năm 2015, các xe tăng T-14 Armata được trang bị pháo 125 mm. Đây là những chiếc tăng đầu tiên của Bộ Quốc phòng Nga. Tuy nhiên dự kiến các lô tăng Armata tiếp theo sẽ trang bị pháo mạnh hơn - 152mm.

Ưu điểm của lớp giáp bảo vệ chính của siêu tăng Armata là có trọng lượng nhẹ, nhờ các kỹ sư người Nga đã phát triển một loại thép đặc biệt có độ bền hơn các loại thép được sử dụng trước đây. Thậm chí độ dày của một lớp giáp bảo vệ đã giảm 15% so với trước nhưng vẫn giữ nguyên khả năng bảo vệ của nó trước các tác động bên ngoài.

Xe tăng được trang bị hệ thống nạp đạn tự động, tháp pháo bao phủ bằng hệ thống bảo vệ từ mọi phía. Xe sử dụng hệ thống radar mới nhất có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 100km.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều