9-3: Chưa tìm thấy máy bay chở 239 hành khách của Malaysia mất tích

Vụ máy bay của Malaysia mất tích đã được lực lượng tìm kiếm cứu hộ của ít nhất 5 nước triển khai. Chiều 9-3, phía Singapore đã phát hiện vật thể lạ...

Chiều 9-3, Đại tá Lê Văn Minh, Chỉ huy trưởng Cảnh sát Vùng 4 cho biết, máy bay C130 của Singapore phát hiện vật thể màu vàng trôi dạt trên vùng biển Malaysia, cách vùng biển Nam Thổ Chu (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) 50 hải lý.

Trong khi đó, không quân Malaysia cho biết, trên radar theo dõi của quân đội nước này, chiếc máy bay Boeing 777 đã quay đầu trước khi biến mất...

Hiện có nhiều giả thuyết xung quanh vụ mất tích này. 

Trao đổi với Infonet qua điện thoại, ông Mai Trọng Tuấn (Trung tá phi công Quân đội đã nghỉ hưu) khẳng định vụ mất tích máy bay 100% nguyên nhân là phá hoại.

Ông Đinh Đức Tuấn, Phó trưởng ban an toàn chất lượng an ninh, giáo viên dạy bay B777, người có thâm niên điều khiển máy bay B777 nhận định: “Ngay một lúc vừa mất thông tin, rada dưới mặt đất "mù" thì chỉ có thể rơi vào trường hợp có người cố tình can thiệp, tắt hệ thống trên máy bay".

Tính đến chiều 9-3, có 5 nước đã huy động 13 máy bay, 29 tàu tìm kiếm máy bay mất tích.

9-3: Chưa tìm thấy máy bay chở 239 hành khách của Malaysia mất tích - ảnh 1
Hình ảnh các tàu cứu hộ tìm kiếm máy bay mất tích trên Biển Đông. Ảnh: Twitter.

 

Cũng trong ngày 9-3, các nhà chức trách Malaysia đang điều tra toàn bộ danh sách hành khách trên chuyến bay MH370 sau khi họ tìm thấy ít nhất 4 hành khách bị tình nghi dùng hộ chiếu ăn cắp để lên chiếc máy bay mất tích.

Diễn biến tìm kiếm máy bay mất tích được INFONET cập nhật TẠI ĐÂY.

TIN LIÊN QUAN
BTV (tóm lược)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều