Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương chia sẻ về hành trình chữa ung thư

So với những người bệnh ung thư khác, Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương phát hiện ung thư sớm và có cơ hội điều trị thành công, sau đó, chị Hương đã dành nhiều tâm huyết cho dự án thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc chủ động phòng chống ung thư.

Các khách mời tọa đàm về phòng chống ung thư.

Là người đã từng đoạt giải Hoa khôi thể thao 1995 nên Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương luôn ý thức rèn luyện thể thao và có một lối sống lành mạnh, quan tâm đến sức khỏe nhưng chị cũng như cả gia đình đều không ngờ được vào tháng 6/2015 chị phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung.

Khi chia sẻ về trải nghiệm của mình với căn bệnh nan y này chị cho rằng mình là người rất may mắn vì phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm 1A2 bởi ung thư không phải là hết mà quan trọng là bệnh được phát hiện ở giai đoạn nào.

May mắn phát hiện ung thư sớm và loại bỏ được toàn bộ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, chị đã dành nhiều tâm huyết cho dự án thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc chủ động phòng chống ung thư từ gốc, bởi chị biết rằng căn bệnh nan y này chỉ có thể được đẩy lùi khi được phát hiện và điều trị sớm.

"Ung thư cổ tử cung có tỷ lệ phụ nữ mắc cao nhưng nếu phát hiện sớm thì việc điều trị đơn giản và tỷ lệ thành công lên đến 100% do vậy tôi nghĩ mình quá may mắn khi phát hiện sớm", Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương chia sẻ.

Theo chị Hương, vì đã có trải nghiệm quá đặc biệt về căn bệnh ung thư nên chị mong muốn chia sẻ kiến thức phòng chống ung thư từ gốc để giảm thiểu tỷ lệ người chết vì ung thư tại Việt Nam hiện nay.

Tiếp tục chuỗi hành trình nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống ung thư, ngày 21/6, tại Hà Nội, chương trình Phòng chống ung thư từ gốc với chủ đề "Truy tìm nguy cơ đột quỵ từ bản đồ gen" đã được tổ chức.

Các khách mời có cơ hội được lắng nghe chuyên gia chia sẻ về bộ gen người cùng những cơ chế hoạt động, tầm quan trọng của việc xét nghiệm gen trong việc phát hiện nguy cơ ung thư và đột quỵ từ gốc. 

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều