Ả rập Xê-út: Phụ nữ phương Tây lái xe vì không sợ bị "sàm sỡ"

Trong một nỗ lực bảo vệ luật cấm phụ nữ lái xe ở nước này, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tiến sĩ lịch sử Ả rập Xê-út Saleh Al-Saadoon đã có phát ngôn khiến tất cả người xem phải bật cười.

Ả rập Xê-út: Phụ nữ phương Tây lái xe vì không sợ bị
Tiến sĩ sử học Saleh Al-Saadoon trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình

Theo ông việc phụ nữ lái xe đường dài rất dễ bị "sàm sỡ". Tuy nhiên, lời giải thích hài hước của ông khiến mọi người thích thú đó là phụ nữ ở các nước như Mỹ, Châu Âu vẫn được phép lái xe trên đường là vì họ không e ngại chuyện có khả năng bị hãm hiếp.

Ngoài ra, tiến sĩ Saleh Al-Saadoon còn đưa ra nhiều lý do tại sao Ả rập Xê-út đến nay là nước duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ ngồi sau vô lăng.

Ông nhấn mạnh rằng phụ nữ là đối tượng cần được đối xử như một nữ hoàng, do vậy họ cần được bảo vệ, cần lái xe nam riêng. "Nếu một người phụ nữ lái xe trên đường dài, bất ngờ xe bị hỏng giữa chừng, điều gì sẽ xảy ra với cô ấy?", tiến sĩ Saleh Al-Saadoon chia sẻ.

Luật cấm phụ nữ ngồi sau vô lăng ở đất nước ông sẽ bảo vệ phụ nữ, ngăn chặn tình trạng tấn công tình dục phái yếu.

Tuy nhiên, khi được hỏi ngược lại trong trường hợp chính lái xe riêng là đối tượng sàm sỡ phụ nữ thì giải quyết như thế nào.

Ông thừa nhận đó là một vấn đề cần được quan tâm. Ông nói: "Vẫn có cách giải quyết nhưng quan chức chính phủ không chấp nhận. Đó là tuyển phụ nữ ngoại quốc về lái xe".

Khoảng tháng 10 năm 2013 và 2014, một số phụ nữ đã bị bắt giữ vì đã biểu tình chống đối đạo luật này. Nhưng cho đến nay chính phủ vẫn chưa thực hiện bất kỳ hành động nào để thay đổi.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Nga (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều