Ai Cập: Bạo động lại bùng phát, 11 người chết

Hôm 3/1, 11 người đã bị bắt chết trong các cuộc đụng độ giữa những người phản đối xét xử cựu Tổng thống bị lật đổ Morsi và cảnh sát trên khắp Ai Cập.

Những người Hồi giáo ủng hộ ông Morsi vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình bất chấp việc gần đây chính phủ Ai Cập do quân đội hậu thuẫn tuyên bố nhóm Anh em Hồi giáo là những kẻ khủng bố và tăng hình phạt cho những hình thức kích động biểu tình.

Ai Cập: Bạo động lại bùng phát, 11 người chết - ảnh 1
Người biểu tình Ai Cập đụng độ với cảnh sát hom 3/1/2014.

Theo hãng tin Reuters, ở huyện Nasr City của thủ đô Cairo, cảnh sát chống bạo động đã xử dụng hơi cay để dẹp những người biểu tình đang ném pháo hoa và đá vào các lực lượng an ninh. Những cuộc đụng độ tương tự cũng diễn ra trên khắp đất nước Ai Cập.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết 3 người biểu tình đã thiệt mạng ở Cairo. Một nguồn tin an ninh cho hay họ đã chết vì vết đạn, mặc dù không nêu rõ họ đã bị cảnh sát hay dân thường có vũ trang bắn.

Theo một nguồn tin từ lực lượng an ninh, một người đàn ông khác đã bị người biểu tình bắn chết vì đã lăng mạ những người biểu tình ủng hộ Anh em Hồi giáo đang diễu hành gần nhà ông này.

Ngoài ra còn có 7 người khác bị bắn chết tại nhiều nơi khác trên khắp Ai Cập. Bộ Y tế Ai Cập cũng cho biết có khoảng 42 người bị thương.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo cảnh sát đã bắt giữ 122 thành viên Hồi giáo vì tội tàng trữ vũ khí.

Theo các nguồn tin tư pháp Ai Cập, Tòa án Phúc thẩm Cairo đã ấn định ngày 28/1 tới sẽ tiến hành phiên xét xử thứ 3 đối với ông Morsi về những cáo buộc như kích động bạo lực dẫn tới cái chết của nhiều người biểu tình, vượt ngục.

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều