Ai Cập bắt giữ một lãnh đạo nhóm Huynh đệ Hồi giáo

Chính quyền Ai Cập vừa bắt giữ một lãnh đạo cao cấp khác của nhóm Huynh đệ Hồi giáo Essam El-Erian, nguồn tin Bộ Nội vụ Ai Cập vừa cho biết hôm 30/10.

Essam el-Erian, lãnh đạo cấp cao phong trào Huynh đệ Hồi giáo, Phó thủ lĩnh Đảng Tự do và Tư pháp đã bị bắt tại nơi lẩn trốn ở New Cairo.

Ai Cập bắt giữ một lãnh đạo nhóm Huynh đệ Hồi giáo - ảnh 1

Reuter đã dẫn lời một nguồn tin cho biết: "Ông ta đã bị bắt giữ, và chi tiết vụ bắt giữ này sẽ sớm được công bố”.

Hãng thông tấn MENA cũng đã đưa tin Erian bị bắt ở New Cairo nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trên các phương tiện truyền thông địa phương lan truyền một bức ảnh được cho là chụp khi ông el-Erian bị bắt. Trong ảnh, ông này đang đứng cạnh một chiếc giường và cầm hai túi vải.

Nhiều lãnh đạo nhóm Huynh đệ Hồi giáo đã bị giam giữ và bị buộc tội kích động bạo lực kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hôm 03/7 vừa qua.

Tháng trước, một tòa án Ai Cập đã cấm nhóm Huynh đệ Hồi giáo hoạt động và tịch thu tiền của họ nhằm ‘đè bẹp’ nhóm này.

Morsi, Erian và 12 nhà lãnh đạo nhóm Huynh đệ Hồi giáo khác dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 4/11 tới với tội danh kích động bạo lực.

Vụ xét xử này được dự báo sẽ thổi bùng hơn nữa phong trào biểu tình của những người Hồi giáo ủng hộ vị Tổng thống bị lật đổ.

Kể từ khi Tổng thống Morsi bị lật đổ, Ai Cập vẫn chìm trong bất ổn khi các cuộc biểu tình vẫn liên tiếp xảy ra, và cho đến nay đã khiến hơn 1000 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều