Ai Cập: Sập nhà 12 tầng, 17 người chết thảm

Ít nhất 17 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ sập một tòa nhà cao tầng ở thành phố Alexandria, đô thị lớn thứ 2 đất nước Ai Cập.

Telegraph dẫn lời các nhà chức trách Ai Cập cho biết, số người chết và bị thương liên tục tăng lên sau khi những đống ngổn ngang được dọn khỏi hiện trường. Tòa nhà bị sập bao gồm 12 tầng, là nơi sinh sống của 24 gia đình. Một quan chức an ninh phụ trách tại hiện trường cho biết, có những tiếng kêu cứu vọng ra từ bên trong đống gạch vụn của tòa nhà xấu số.

Ai Cập: Sập nhà 12 tầng, 17 người chết thảm - ảnh 1
Máy xúc, lực lượng cứu hộ và người dân chạy đua với thời gian tìm người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Vụ sập nhà xảy ra vào lúc sáng sớm, khi hầu hết người dân đều đang ở nhà khiến con số thương vong tăng cao. Gần như ngay lập tức, cảnh sát đã tiến hành sơ tán người dân sống ở những căn hộ bên cạnh bởi lo ngại vụ sập nhà vừa xảy ra có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc địa tầng khu vực.

Thị trưởng thành phố Alexandria cho biết, tòa nhà bị sập được xây dựng không hề có giấy phép trong khi có rất nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng công trình này từ 5 năm trước. Tuy nhiên, đây là hiện trạng của khá nhiều các công trình xây dựng trên khắp đất nước Ai Cập, buộc người dân phải sống chung với những nguy hiểm chết người.

Ai Cập: Sập nhà 12 tầng, 17 người chết thảm - ảnh 2
Một người đàn ông ôm thi thể thân nhân vừa được tìm thấy bên dưới đống gạch vụn.

Trong tháng 7 và tháng 10 năm ngoái, những vụ sập nhà riêng lẻ cũng làm chết 27 người và làm bị thương hàng chục người khác. Nhà sập liên tiếp khiến người dân chỉ trích Chính phủ của Tổng thống Mohammed Morsi. Tuy nhiên, chính quyền của Tổ chức Anh em Hồi giáo đã lên tiếng đổ lỗi cho 30 năm tham nhũng lên ngôi dưới thời Hosni Mubarak là nguyên nhân của hàng loạt sự cố.

Hồng Duy

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều