Ai là người mạnh tay chi tiền "khủng" để bay tới Mặt Trăng?

Một tỷ phú người Nhật đã trở thành khách hàng tư nhân đầu tiên sẽ thực hiện chuyến du hành tới Mặt Trăng sau khi ký hợp đồng tiền khủng với công ty của Elon Musk.
Chân dung tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezaw, người sẽ thực hiện chuyến bay tới Mặt Trăng vào năm 2023

Yusaku Maezaw, 42 tuổi, tỷ phú ngành thời trang trực tuyến kiêm nhà sưu tầm nghệ thuật Nhật Bản. Maezawa là người giàu thứ 14 ở Nhật Bản với khối tài sản trị giá 3,6 tỷ USD.

Yusaku Maezaw sinh năm 1975, sau khi tốt nghiệp trung học, anh quyết định không đi học đại học mà chuyển đến California, Mỹ chơi cho ban nhạc rock. Tại đây, anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật và phát hành album. 

Anh chia sẻ rằng bản thân không muốn trở thành người làm công ăn lương, buồn "ảm đạm" trên mỗi chuyến tàu điện ngầm mỗi ngày.
 
Đến năm 1995, Yusaku Maezaw quay trở về quê hương Nhật Bản tiếp tục hoạt động âm nhạc cùng ban nhạc của mình. Yusaku Maezaw  nói rằng: "Tôi muốn chia sẻ âm nhạc tôi yêu thích với mọi người xung quanh".

Năm 2000, ban nhạc của Maezawa, Switch Style, đã ký hợp đồng với hãng thu âm lớn BMG Nhật Bản. Ban nhạc đã phát hành một album trong năm đó, và một album khác vào năm sau, nhưng cuối cùng anh đã mệt mỏi với thói quen lưu diễn và ghi âm lặp đi lặp lại với ban nhạc nên dừng lại. Anh chia sẻ: "Điều này cũng giống như là một nhân viên bán hàng".

Đến năm 2001, Yusaku Maezaw tuyên bố tạm dừng sự nghiệp âm nhạc để tập trung vào kinh doanh thời trang.

Yusaku Maezaw thành lập trang web bán lẻ quần áo. Sự nghiệp kinh doanh ngày một phát đạt, trang web bán lẻ thời trang trực tuyến Zozotown trở thành một trong những trang kinh doanh lớn nhất Nhật Bản. Tính đến tháng 5 năm 2017, Forbes ước tính anh có giá trị ròng là 3,6 tỷ đô la và là người giàu thứ 14 ở Nhật Bản.

Đến nay, tỷ phú Yusaku Maezaw được biết đến nhiều với tư cách như là một nhà sưu tầm nghệ thuật. Năm ngoái anh đã mua bức tranh tuyệt đẹp của Jean-Michel Basquiat có tên "Untitled" vào năm 1982 với giá 110,5 triệu đô.

Yusaku Maezaw từng chia sẻ rằng bản thân anh tin tưởng mạnh mẽ rằng việc theo đuổi đam mê, cuối cùng thành công sẽ đến. Anh nói: "Tôi tin rằng việc theo đuổi đam mê bản thân phải đến trước khi mình theo đuổi đồng tiền".

Yusaku Maezaw, tỷ phú Nhật Bản cùng tỷ phú Elon Musk

Chuyến đi đến Mặt Trăng trong tương lai cũng là mơ ước từ lâu của Yusaku Maezaw.

Điều đáng nói rằng Yusaku Maezaw không chỉ mạnh tay chi trả cho chiếc ghế của mình lên Mặt Trăng mà anh còn mời thêm 6 đến 8 nghệ sĩ khác tận hưởng chuyến đi đặc biệt cùng mình. Nhóm đó có thể bao gồm một đạo diễn phim, họa sĩ, vũ công, tiểu thuyết gia, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc và kiến trúc sư.

Yusaku Maezaw chia sẻ rằng kế hoạch của anh là tạo ra một nhóm người may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng hoàn toàn độc đáo ngoài không gian và sử dụng kinh nghiệm đó để tạo ra sản phẩm nghệ thuật cho thế giới.

Khi được hỏi tại sao anh muốn lên Mặt Trăng và anh muốn làm gì trên đó, Yusaku Maezaw trả lời rất đơn giản rằng Yusaku Maezaw rất yêu Mặt Trăng, muốn đưa nghệ thuật mới với thế giới và góp phần vào hòa bình thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều