Ấm cúng đêm thơ – nhạc mừng Ngày thơ Việt Nam

Tối 24/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Đêm Thơ – Nhạc mang chủ đề “Tuổi trẻ với mùa xuân đất nước”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tại TP.HCM.

Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM 2013 nhằm tôn vinh những giá trị thơ bám sát đời sống thực tại của thành phố, đất nước, đề cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thông qua các bài thơ tiêu biểu có giá trị nghệ thuật cao của lực lượng nhà thơ TP.HCM.

Tại lễ khai mạc, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, Chủ tịch Hội đồng thơ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nêu rõ đây là dịp để các nhà thơ thể hiện sứ mệnh công dân của mình đối với đất nước, đồng thời khẳng định niềm tin vào lực lượng sáng tác trẻ của thành phố trong thời hiện đại.

Nhiều bài thơ hay tiêu biểu cùng một số ca khúc phổ thơ đã mang đến không khí ấm cúng cho Đêm Thơ – Nhạc với chủ đề “Tuổi trẻ với mùa xuân đất nước”.

Trước đó, ngày 23/2 tại Cung Văn hóa Lao động (quận 1, TP.HCM) cũng đã diễn ra chương trình triển lãm thơ và thư pháp mang chủ đề “Đất nước vào xuân” với 12 gian trưng bày thơ được trang trí đặc sắc của 12 câu lạc bộ thơ ca tại TP.HCM.

Hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam 2013, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng tổ chức ngày hội thơ.

Qua 11 lần tổ chức, Ngày Thơ Việt Nam đã thực sự trở thành một dấu ấn văn hóa, một niềm tự hào của công chúng yêu thơ.

Ấm cúng đêm thơ – nhạc mừng Ngày thơ Việt Nam - ảnh 1

Nhà thơ Lê Quang Trang, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI

Ấm cúng đêm thơ – nhạc mừng Ngày thơ Việt Nam - ảnh 2

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu day dứt với bài thơ Viết ở Cao Bằng

Ấm cúng đêm thơ – nhạc mừng Ngày thơ Việt Nam - ảnh 3

Nhà thơ trẻ Nguyễn Ngọc Mai trình bày bài thơ Vọng quê khiến nhiều người xúc độngẤm cúng đêm thơ – nhạc mừng Ngày thơ Việt Nam - ảnh 4

Ca khúc Gửi sóng được phổ nhạc từ thơ của nhà thơ Lê Tú Lệ


Hoàng Thi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều