Ấm lòng quán cơm 2.000đ vẫn đầy ắp tôm thịt giữa lòng Hà Nội

Với 2.000 đồng ở Hà Nội thậm chí không đủ để uống một cốc trà đá. Tuy nhiên, ở đâu đó tại Hà Nội, với 2.000đ thực khách lại có thể ấm lòng với suất cơm có thịt cá rau củ và đầy ắp tình thương.
Quán cơm từ thiện 2.000 đồng mới mở trên đường Giải Phóng (Đống Đa, Hà Nội) do một câu lạc bộ thiện nguyện tổ chức. Các thành viên của câu lạc bộ này cũng là những người phục vụ tại quán.
Toàn bộ đồ ăn thức uống được các thành viên của CLB từ thiện này nấu và chuẩn bị ở một địa điểm khác sau đó mới vận chuyển đến địa điểm 381 Giải Phóng.
Quán cơm mở ra với mục đích phục vụ người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. 
Anh Chu Việt Hà (Chủ nhiệm CLB từ thiện Tâm An) cho biết, quán cơm bắt đầu mở và hoạt động từ ngày 30/6/2018 tại địa điểm 381 Giải Phóng. Theo lịch, CLB sẽ duy trì hoạt động này vào thứ 7 hàng tuần với khoảng hơn 200 suất cơm.
Anh Hà cho biết, đây sẽ là hoạt động được thực hiện lâu dài để chia sẻ với những người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn và những vất vả mà họ đang gặp phải trong cuộc sống. Mặc dù để tên là cơm 2.000 nhưng CLB đặt thùng tiền bên ngoài để mọi người có thể bỏ tùy tâm chứ không cố định là 2.000.
Mỗi người đến ăn cơm đều được các tình nguyện viên phát một thẻ phiếu thứ tự. Sau khi lấy phiếu, mọi người đi vào chỗ ngồi theo hướng dẫn của tình nguyện viên để chờ lấy cơm. Tùy theo mong muốn của thực khách có thể chọn ăn tại chỗ hoặc lấy suất mang đi đều được.
 
Giữa cái nóng hè Hà Nội, các tình nguyện viên vẫn miệt mài chuẩn bị từng suất cơm đầy đặn và đong đầy yêu thương.
Một phần cơm ở đây tuy chỉ có 2.000 đồng nhưng lại rất đầy đủ chất, gồm: món mặn (Thịt kho, thịt rang, đậu xốt, gà kho, tôm rang), món rau (xào, luộc,), canh (canh bí, canh khoai, canh cải...) và có cả đồ tráng miệng, trà đá...
Thực khách đến quán có đủ cả, đông nhất vẫn là người lao động nghèo – các ông cụ bà lão neo đơn – sinh viên, học sinh ngoại tỉnh. Nhưng đến đây rồi, dù là ai, xuất thân – gia cảnh như thế nào cũng đều được đối xử như “thượng đế”.
Bác Nguyễn Thị Hoa (Thường Tín, Hà Nội) là một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai đã 5 năm nay. Bác Hoa cho biết: "Tôi biết quán cơm này qua lời giới thiệu của một người bạn điều trị cùng phòng, họ nói là ra đây vào thứ 7 có cơm 2.000. Lúc đầu tôi còn hơi nghi ngại nhưng khi đến đây thì suy nghĩ đó không còn nữa".
"Một suất cơm chỉ có 2.000đ, chỉ bằng 1/10 so với các hàng cơm ngoài nhưng suất ăn đầy đặn, đồ ăn ngon hơn. Các cháu tình nguyện viên lại nhiệt tình, chúng tôi đến ăn mà cũng ấm lòng. Thực sự đây là sự chia sẻ rất lớn của các cháu đến với chúng tôi".
Mặc dù chỉ mới hoạt động được 3 buổi nhưng quán cơm này đã trở thành địa điểm quen thuộc của những người lao động nghèo và cả những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.
Những bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn đến ăn cơm, khi ra về được tặng thêm một túi quà gồm sữa, mỳ tôm và một ít nhu yếu phẩm khác.
Bên ngoài cửa tiệm đặt sẵn một thùng tiền để người ăn có thể tùy tâm bỏ tiền vào.
Sau khi ăn xong, mọi người còn được phục vụ đồ ăn tráng miệng thay đổi theo từng bữa. 

 

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều