Amazon sẽ có hoạt động đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4 tới

Tháng 4 tới, cùng với việc phát triển đội ngũ tại Đông Nam Á, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ có hoạt động đầu tiên tại thị trường Việt Nam.
Amazon sẽ có hoạt động đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4 tới - ảnh 1

Gijae Seong, Giám đốc bán hàng toàn cầu của Amazon (tại Singapore). Nguồn ảnh: Zing

Ông Gijae Seong, Giám đốc bán hàng toàn cầu của Amazon (tại Singapore) đã trở thành một diễn giả được mong đợi nhất tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử sáng nay (14/3).

Tại đây, ông Gijae Seong cho biết, nhà bán lẻ trực tuyến này đang xây dựng đội ngũ để phát triển ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc xây dựng đội ngũ để giúp các cá nhân, doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam có thể tiếp cận với khách hàng toàn cầu.

Theo chia sẻ của ông Gijae Seong, thị trường bán lẻ và bán hàng toàn cầu đang phát triển nhanh chóng với hơn 51% mặt hàng được bán trên Amazon đều đến từ bên thứ 3 và 25% doanh số bán lẻ này thuộc về người bán quốc tế. Ông cũng nêu ra câu chuyện khởi nghiệp từ Amazon thành công của người Việt Nam. Đồng thời cho biết, Amazon sẽ trở thành công cụ bán hàng của người Việt Nam để mở rộng thị trường thế giới.

Cũng theo ông Gijae Seong, sau sự kiện này, Amazon sẽ hợp tác với VECOM tổ chức đào tạo, học cách bán hàng từ Amazon cho các doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam.

Chia sẻ cụ thể hơn về hoạt động của Amazon tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho hay, tại Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2018, đại diện Amazon sẽ cung cấp các thông tin bán hàng trên Amazon, kinh doanh như thế nào thông qua Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng Fulfillment by Amazone (FBA) của Amazon cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Amazon sẽ tổ chức các chương trình đào tạo, cung cấp các kinh nghiệm giải pháp, công cụ, chuyên gia cho các doanh nghiệp Việt Nam. Amazon sẽ cung cấp giáo trình chính thức, đầy đủ để các doanh nghiệp Việt Nam thông qua đó có các kiến thức xây dựng chương trình bán hàng ra thế giới thông qua cổng của Amazone.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng cho hay: Khóa đào tạo đầu tiên của Amazon sẽ được tổ chức vào tháng 4 tới. Điều này mang đến lợi ích lớn cho các doanh nghiệp Việt đưa hàng hóa ra thế giới. Hơn nữa, cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử, VECOM đưa đến nội dung giúp cộng đồng khởi nghiệp có kiến thức về Internet, có kiến  thức về kinh doanh trên Internet có thêm công cụ dể khởi nghiệp trên thị trương toàn cầu.

Duy Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều