Án chung thân cho bị cáo đổ xăng đốt người tình

Nguyễn Cường

Ngày 30/1 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án chung thân về tội “Giết người”.
Án chung thân cho bị cáo đổ xăng đốt người tình - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn.

Theo cáo trạng, Sơn đã có gia đình và một con nhỏ, tuy nhiên vào năm 2014 vẫn làm quen rồi chuyển đến sinh sống như vợ chồng với chị V. tại một phòng trọ thuộc quận Tân Phú, TP.HCM.

Đến tháng 10/2016 thì hai người thường xảy ra mâu thuẫn do Sơn nghi ngờ chị V. có tình cảm với người khác. Sau đó chị này đòi chia tay nhưng Sơn không những không đồng ý mà còn dọa giết, do đó chị V. thường tránh mặt.

Ngày 29/10/2016, khi biết chị V. đang ở Vũng Tàu với bạn trai, Sơn đã nảy sinh ý định sát hại rồi tự tử. Đến chiều ngày 31/10 Sơn đi mua một lít xăng mang đến phòng trọ chị V., do lúc này chị V. không có nhà nên Sơn giấu trong đống quần áo.

Tới 17h cùng ngày chị V. đi chơi về và gọi Sơn đến nói chuyện. Khi Sơn chất vấn về chuyến đi Vũng Tàu vừa rồi thì chị V. buông lời tỏ ý coi thường nên cả hai tiếp tục cự cãi. Ít phút sau đó Sơn lấy chai xăng đổ lên người chị V. rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu la người quản lý khu trọ đã chạy tới và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết bỏng quá nặng, chị V. đã tử vong vào ngày 22/11.

Tại phiên xử ngày 30/5, đại diện VKS đã đề nghị xử phạt bị cáo mức án tử hình. Tuy nhiên trước những tình tiết của vụ án, cùng lời xin giảm nhẹ hình phạt của bố nạn nhân. HĐXX đã quyết định mức án như trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet