Ấn đền Trần bán tràn lan dù chưa đến giờ phát ấn

Đúng 5h ngày 2/3 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018), Ban tổ chức lễ hội đền Trần mới chính thức phát ấn cho du khách thập phương, tuy nhiên, ngay sau lễ khai ấn thì ấn đền Trần đã được bán tràn lan ngay trước đền Thiên Trường.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, sau khi lễ khai ấn kết thúc, các lối vào đền đã được mở cửa thì phía ngoài hàng ngàn người dân và du khách kéo nhau ùn ùn vào đền Thiên Trường để xin lộc.

Một người đàn ông bán ấn

Ngay ở cổng vào đền Trần, một số người dân đã công khai bán ấn. Những người bán ấn quả quyết nói rằng ấn mới được họ lấy trong đền, đã được lễ rồi. “Ấn thật 100%, mua cả bộ gồm ấn, chấn trạch, lệnh xe, bùa công danh là 100.000 đồng/bộ”- người đàn ông này nói.

Không chỉ có vậy,  người đàn ông này còn khẳng định "nếu không phải ấn năm 2018 thì tôi bị phạt 1 gấp 10. Chính vì vậy, ấn không bán riêng mà bán theo bộ, cần bao nhiêu cũng có".

Nói rồi ông này lôi thêm rất nhiều ấn đền Trần đã được đóng dấu đỏ tươi, có bùa hộ mệnh được giấu phía dưới hộc bàn lên đưa cho khách xem.

Những chiếc ấn mà người đàn ông trên bán.

Khi thắc mắc vì sao 5 giờ mới phát ấn, liệu đây có phải là ấn thật. Người đàn ông này cho biết, do có quan hệ với người nhà đền nên mới lấy được ấn sau giờ làm lễ. “Nếu không tin, ngày mai các anh cứ cầm 2 cánh ấn lên so sánh thì sẽ biết”, người đàn ông này nói.

Quan sát thì thấy chiếc ấn đều có đầy đủ bùa hộ mệnh và dấu ấn đỏ tươi. Bùa hộ mệnh còn ghi rõ: “Hàng cung Thiên Trường, Tức mặc đế hương, Tân xuân khai ấn, Lộc phúc muôn nhà. Giờ Tý ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất”.

Điều khiến nhiều du khách bất ngờ, bởi để xin được ấn họ đã phải nằm vật vờ cả đêm, thậm chí đi hàng trăm km để mong xin được 1 chiếc sau lễ khai ấn cũng thấy khó vì theo quy định phải từ 5 giờ ngày Rằm tháng Giêng, Ban tổ chức mới mở cửa để phát ấn.

Đây không phải là lần đầu tiên, bởi trong các năm 2016 và 2017, báo chí cũng đã phản ánh về hiện tượng đền Trần chưa khai ấn, chưa phát ấn nhưng nhiều người đã mua được ấn.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều