Ấn định ngày xét xử Nguyễn Hữu Linh, phiên tòa sẽ xử kín

Sáng 14/6, TAND quận 4 (TP.HCM) cho biết, tòa đã ấn định lịch xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” vào ngày 25/6 tới.

Hành vi của Nguyễn Hữu Linh bị camera trong thang máy ghi lại.

Theo TAND quận 4, Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam. Người bào chữa cho bị cáo Linh là luật sư Trần Bá Học. Phiên tòa sẽ được xử kín.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) bị truy tố tội  “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin việc một cháu gái bị người đàn ông ôm hôn trong tháng máy vào ngày 1/4.

Người đàn ông này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng. Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Cáo trạng nhận định hành vi của Linh đã xâm hại đến lợi ích, nhân phẩm, danh dự của bị hại. Bản thân bị can là người từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành tư pháp nên cần xử lý nghiêm để răn đe.

Hiện bị can Linh đang được tại ngoại chờ ngày xét xử.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều