Ấn Độ khoe "chiến tích" phá hủy 7 đồn quân sự của Pakistan ở Kashmir

Giới chức Ấn Độ cho hay, 7 đồn quân sự của Pakistan nằm dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) ở vùng tranh chấp Kashmir đã bị quân đội Ấn Độ phá hủy trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới gần đây.

RT đưa tin, phía Pakistan cũng đã lên tiếng xác nhận 3 binh sĩ nước này thiệt mạng sau các đợt bắn pháo và súng với quân đội Ấn Độ hôm 2/4.

Ấn Độ khoe "chiến tích" phá hủy 7 đồn quân sự của Pakistan ở Kashmir. (Ảnh minh họa)

Trước đó vào ngày 1/4, 3 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương sau vụ nã đạn pháo của quân đội Pakistan về phía các khu vực nằm dọc LoC.

Ấn Độ tuyên bố đã vô hiệu hóa 7 đồn quân sự của Pakistan ở Rakhchikri và Rwalakote, hai khu vực nằm ở khu vực tranh chấp Kashmir do phía Pakistan kiểm soát.

Cơ quan truyền thông (ISPR) của Lực lượng Vũ trang Pakistan xác nhận, “3 binh sĩ Pakistan đã hy sinh sau đợt nổ súng khiêu chiến của Ấn Độ”. Cũng theo ISPR, quân đội Pakistan đã “đáp trả hiệu quả” đợt tấn công trên và gây ra thương vong cho phía Ấn Độ, nhưng con số cụ thể không được tiết lộ.

Căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan bùng phát sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama vào ngày 14/2 khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đáp trả, Không quân Ấn Độ đã cho tiến hành đợt không kích nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố ở Balakot, khu vực nằm trong lãnh thổ Pakistan hôm 26/2.

Tiếp đó, vào ngày 27/2, không quân Ấn Độ - Pakistan đã có trận không chiến đầu tiên sau 50 năm. Hậu quả Pakistan cho biết bắn rơi hai chiến đấu cơ của Ấn Độ, nhưng Ấn Độ chỉ thừa nhận một tiêm kích MiG-21 Bison bị bắn hạ. Ấn Độ cho biết thêm đã bắn rơi một máy bay F-16 của Pakistan, song Pakistan vẫn phủ nhận thông tin này.

Video: Giữa lúc căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ thử nghiệm hệ thống rocket phóng loạt nội địa Pinaka

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều