Ấn Độ phóng thử tên lửa phòng không chế tạo cùng Israel

Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) được phát triển dưới sự hợp tác của cơ quan nghiên cứu quân sự quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel.

“Vụ phóng được thực hiện ở khu vực bờ biển phía Tây với sự tham gia của hai tàu khu trục Kochi và Chennai. Tên lửa được phóng từ hai tàu chiến đã đánh chặn nhiều mục tiêu trên không khác nhau với tầm bắn được mở rộng. Vụ phóng đã nâng tầm mối quan hệ hợp tác ban đầu giữa hải quân Ấn Độ, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel (IAI)”, RT dẫn tuyên bố từ hải quân Ấn Độ.

Ấn Độ phóng thử tên lửa phòng không tầm trung đầu tiên chung tay sản xuất với Israel.

Tên lửa phòng không tầm trung được Ấn Độ và Israel cùng phát triển có tên Barak-8 và được Tập đoàn Bharat tại Ấn Độ sản xuất. Tên lửa mới được thiết kế tấn công các mối đe dọa trên không ở khoảng cách xa 70 km bao gồm chiến đấu cơ, máy bay không người lái của đối phương và tên lửa đạn đạo chống hạm.

“Năng lực của tên lửa Barak-8 sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của hải quân Ấn Độ”, lực lượng hải quân Ấn Độ nhấn mạnh thêm. 

Hạm đội hải quân gần đây trang bị các tên lửa hoạt động trên dàn tàu khu trục lớp Kolkata. Song Ấn Độ hiện còn có kế hoạch lắp đặt các tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) trên toàn bộ chiến hạm lớn trong tương lai.

Hồi năm ngoái, IAI đã ký bản hợp đồng trị giá 777 triệu USD với Ấn Độ nhằm cung cấp cho New Delhi các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa. Sau đó, một bản hợp đồng khác có giá trị 93 triệu USD được hai nước ký kết hồi tháng Một năm nay, nhằm giúp hải quân Ấn Độ tiếp cận công nghệ của IAI trong việc sản xuất các tên lửa tầm trung.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều