Ấn Độ tố Pakistan “ngoảnh mặt làm ngơ” với 22 trại khủng bố trong lãnh thổ

Một quan chức giấu tên Ấn Độ nói với báo giới rằng Pakistan nên “thực hiện những bước đi rõ ràng để chống lại các tổ chức khủng bố” đang hoạt động trên lãnh thổ nước này.

“Có đến 22 trại huấn luyện khủng bố, trong đó có 9 trại của tổ chức Jaish-e-Mohammed đang hoạt động ở Pakistan và chính phủ nước này hoàn toàn không có hành động nào nhằm loại bỏ chúng”, quan chức này cho biết, thâm chí còn gọi Islamabad là “trung tâm khủng bố toàn cầu”.

Máy bay Ấn Độ đã tiến hành tập kích vào vị trí được cho là trại khủng bố ở Pakistan vào cuối tháng 2 vừa qua.

Vị quan chức này cảnh báo rằng Ấn Độ sẽ tiến hành các hoạt động chống khủng bố giống như những gì đã làm vào cuối tháng 2 vừa qua ở lãnh thổ Pakistan ”bất cứ khi nào một âm mưu khủng bố từ bên kia biên giới xuất hiện”.

Ông này cũng nói rằng những hành động của Pakistan đối với nhiều tổ chức khủng bố là “điều thường thấy”, đồng thời chỉ trích Pakistan “thực thi chính sách hai mặt, dùng các hình thức giam giữ tại gia đối với các thủ lĩnh khủng bố chỉ để giúp chúng được sống sung túc”. Vị quan chức Ấn Độ cũng cảnh báo rằng “các nước lân cận sẽ phải trả giá cho bất kỳ âm mưu khủng bố nào từ bên kia biên giới”.

Tuyên bố này được đưa ra trong lúc Ấn Độ và Pakistan vẫn đang căng thẳng với nhau sau khi không quân Ấn Độ tiến hành không kích vào một trại khủng bố của Jaish-e-Mohammed ở Pakistan vào ngày 26/2. Pakistan đã phủ nhận tuyên bố của Ấn Độ và nói rằng máy bay nước này không nhằm vào bất kỳ cơ sở khủng bố nào.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết các cơ quan an ninh của nước này sẽ không công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về cuộc không kích ngày 26/2, khiến quan hệ hai nước căng thẳng và dẫn đến việc máy bay chiến đấu Ấn Độ và Pakistan đối đầu nhau một ngày sau đó.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều