Ăn gì để tóc nhanh dài và dày

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Mái tóc dày và nhanh dài là mục tiêu của nhiều phụ nữ. Ngoài cách chăm sóc tóc, sự thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến tốc độ mọc của tóc. Sau đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài và dày.

Cá hồi

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 1

Các axit béo omega-3 chứa trong cá hồi sẽ tăng cường các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Nhiều thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các sản phẩm chứa axit béo omega-3 sẽ làm ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc. Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin B12 và sắt cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

 

Con hàu/hà

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 2

 

Hàu chứa rất nhiều kẽm giúp tóc mọc nhanh hơn và mượt hơn. Thịt bò và thịt lợn cũng là những thực phẩm chứa nhiều kẽm.

 

 

Gà chứa nhiều protein động vật. Cơ thể chúng ta cần protein động vật để sản xuất keratin – thành phần chiếm tới 80% sợi tóc. Nếu bị thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng, tóc sẽ bị rụng.

Trứng

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 3

 

Trứng có chứa nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng bình thường của tóc như protein và biotin. Biotin là chất phụ gia thực phẩm được cho là có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Biotin thu được qua thực phẩm còn hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, trứng chứa leucine (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin tốt cho tóc.

 

Hạnh nhân

 

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc khỏe hơn. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa các chất như biotin, axit béo, và vitamin B tốt cho tóc.

 

Hạt bí

 

Hạt bí chứa các vitamin B1, B2, B3, và B4, thúc đẩy sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, cung cấp sức khỏe cho da đầu. Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần ăn thêm dầu bí ngô.

Đậu lăng

 

Đậu lăng chứa hàm lượng sắt rất lớn. Sắt là một trong những chất quan trọng nhất cho sự phát triển cũng như sức khỏe của tóc . Một bát canh đậu lăng có chứa khoảng một nửa nhu cầu hàng ngày về sắt. Ngoài ra, đậu lăng còn chứa kẽm, cholin (điều hòa việc cung cấp máu cho da đầu), và nhiều chất hữu ích khác cho tóc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet