Ăn lá ngón tự vẫn vì thấy chồng nói chuyện tình cảm với phụ nữ khác

Phát hiện chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với một người con gái khác, một người phụ nữ ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã hái lá ngón về ăn để tự tử nhưng may mắn được cứu sống kịp thời.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân N. đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 26/5, chị Vi Thị Biên (SN 1980, là điều dưỡng đang công tác tại Trạm y tế xã Trị Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, vừa mới cấp cứu cho bệnh nhân X.Y.N., trú tại xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương) qua cơn nguy kịch do ăn phải lá ngón.

Trước đó, khoảng 13h ngày 25/5, do Trưởng trạm y tế xã và các đồng nghiệp khác đã ra trung tâm huyện để tập huấn nghiệp vụ nên chị Biên ở lại trạm xá trực một mình. Lúc này, một người đàn ông và cháu bé khoảng 12 tuổi đưa chị N. đến cấp cứu vì ăn lá ngón tự tử.

Thời điểm đưa đến cấp cứu, bệnh nhân N. đã hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật của người bị ngộ độc do ăn lá ngón.

Điều dưỡng Vi Thị Biên đã cứu sống nạn nhân ăn lá ngón tự vẫn.

Với kinh nghiệm của mình, chị Biên đã hướng dẫn cho chồng bệnh nhân chặt cây chuối rừng, giã lấy nước cho chị N. uống kích thích nôn ói để rửa ruột, sau đó tiến hành tiêm thuốc và truyền dịch.

Sau quá trình cấp cứu, chị N. đã tỉnh lại và cho biết nguyên nhân mình ăn lá ngón tự tử là phát hiện chồng gọi điện nói chuyện “tình cảm” với người phụ nữ khác.

Ông Lô Văn Bốn - Trưởng trạm y tế xã Tri Lễ xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, ngày hôm qua, ông cùng với Phó trưởng trạm và một nhân viên ra Trung tâm y tế huyện để tập huấn nghiệp vụ, sau đó thì có nghe chị Biên báo cáo lại sự việc. Đến sáng ngày 26/5, sức khỏe của chị N. đã ổn định, tỉnh táo và ăn uống được nên gia đình xin đưa về nhà để tiếp tục điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều