Án mạng đau lòng lúc rạng sáng ở Nam Định: Bức thư hé lộ nguyên nhân

Khi khám nhà nghi phạm Trịnh Viết Ba, Công an Nam Định phát hiện 1 bức thư trong túi áo nghi phạm. Bức thư này hé lộ lý do dẫn đến án mạng đau lòng.

Nghi phạm Trịnh Viết Ba (SN 1967, tạm trú ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) hiện vẫn được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Những ngày qua không có bất cứ người thân nào tới chăm nom ông Ba, cơ quan công an phải thay nhau làm nhiệm vụ túc trực.

Chưa khởi tố vụ án giết người

Liên quan đến vụ án mạng tại ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nam Định vào ngày 4/3, Công an tỉnh chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can do cần phải bổ sung, củng cố một số hồ sơ.

Nghi phạm đang phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu nên chưa lấy được lời khai.

Công an phong tỏa hiện trường vụ án.

Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan Công an tỉnh Nam Định đã rà soát và thu thập thêm được nhiều chứng cứ liên quan.

Đối tượng Ba đã cầm 1 lúc hai con dao sang nhà ông Bùi Sĩ Được (SN 1940, hàng xóm sát vách nhà nghi phạm) để thực hiện hành vi giết người.

Trong khi khám xét ngôi nhà đối tượng, các trinh sát thấy trong nhà nhiều bùa chú, cờ phướn… Không có giường ngủ nào được kê, dù đối tượng sống ở ngôi nhà này hơn 10 năm.

Gã thầy bói gửi thư cho Công an nhờ bắt hàng xóm

Đặc biệt, khi kiểm tra nhà nghi phạm, lực lượng Công an phát hiện một bức thư trong túi áo của Trịnh Viết Ba.

Bức thư này sau đó được xác định do nghi phạm viết để gửi cho cơ quan Công an với nội dung đề nghị bắt giữ hàng xóm của mình là gia đình ông Được. Lý do ông Ba đưa ra là vì gia đình ông Được đã yểm bùa mình.

Khám nhà nghi can phát hiện bức thư có nội dung lạ.

Cũng vì việc cho rằng gia đình ông Được yểm bùa mình nên ông Ba liên tục gây sự, chửi bới hàng xóm. Đỉnh điểm là đối tượng đã cầm dao sang nhà ông Được truy sát cả nhà.

UBND phường Ngô Quyền nhận định: Nghi phạm Ba có dấu hiệu hoang tưởng bất bình thường trong suy nghĩ.

Như đã đưa tin, khoảng 4h sáng 4/3, tại ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám (tổ 2, phường Ngô Quyền, TP Nam Định), ông Ba đã dùng dao truy sát cả nhà ông Được. Hậu quả, bà Phùng Thị Mai vợ ông Được, cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung tử vong tại chỗ. Anh Bùi Sĩ Thắng và ông Được bị thương. 

Gây án xong, đối tượng bỏ về nhà khóa cửa và tự cắt cổ tay mình tự sát. Khi công an địa phương có mặt phá cửa vào thì nhận thấy ông ta đang bất tỉnh, sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Hoài Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều