“Ăn tiền” vụ trùm gỗ Phượng “râu”, Trạm trưởng kiểm lâm vừa bị khởi tố

Trong thời gian làm Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn, Bình đã nhận tiền chung chi của Phượng “râu” để làm ngơ cho người này vận chuyển gỗ.

Lực lượng công an khám xét lán trại của Phượng "râu".

Ngày 5/3, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1983, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yók Đôn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Bình đã nhận 10 triệu đồng của Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng “râu”, SN 1968, ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), để đối tượng này vận chuyển gỗ lậu qua trạm của Bình.

Cũng trong ngày 5/3, lãnh đạo Vườn Quốc gia Yók Đôn cho biết, cơ quan này đã nhận được thông tin từ cơ quan điều tra về việc khởi tố bị can đối với ông Bình.

Hiện tại, phía ban lanh đạo Vườn Quốc Gia Yók Đôn đã yêu cầu ông Bình giải trình và tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của người này để phục vụ điều tra.

Được biết, Trạm Kiểm lâm số 10 do Nguyễn Tấn Bình làm trạm trưởng đặt sát con đường xuyên rừng, một bên là lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil, một bên là lâm phần của VQG Yók Đôn.

Trạm kiểm lâm số 10, nơi Nguyễn Tấn Bình công tác.

Đây là con đường mà cơ quan điều tra xác định Phượng “râu” đã vận chuyển gỗ lậu từ khu vực biên giới về thị trấn Ea T’ling (Cư Jút, Đắk Nông). Ngoài Trạm Kiểm lâm số 10, tuyến đường này còn đi qua khu vực quản lý của 3 đồn biên phòng của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, 3 trạm chốt bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lâm Wil và Đồn công an Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Như Infonet đã phản ánh trước đó, cuối tháng 4/2018, lực lượng của Bộ Công an đã bắt quả tang hành vi vận chuyển gỗ lậu của Phượng “râu”. Sau đó, cá́c trinh sát đã đồng loạt ập vào lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới của Phượng “râu”, thu giữ nhiều tang vật.

Trong quá trình điều tra vụ án về hành vi khai thác, vận chuyển gỗ trái phép của Phượng “râu”, Công an đã khởi tố bị can hàng chục đối tượng trong băng nhóm của Phượng “râu”. Ngoài ra, nhiều cán bộ trong ngành kiểm lâm, cán bộ các công ty lâm nghiệp tại Đắk Lắk và Đắk Nông cũng "nhúng chàm" vì nhận tiền của Phượng “râu” để làm ngơ cho đối tượng này vận chuyển gỗ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều