Án tù chồng chất, cựu cố vấn của TT Trump ngồi tù thêm… 43 tháng

Cựu cố vấn vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bị tuyên án 73 tháng tù vì hai tội danh khác nhau. Tuần trước, ông này đã bị kết án vì tôi danh trốn thuế và gian lận tài chính.

Xuất hiện trong phòng xét xử ở thủ đô Washington (Mỹ) vào ngày 13/3 khi đã ngồi xe lăn, ông Manafort đã có bài phát biểu dài nhằm bày tỏ mong muốn được giảm án. Luật sư 69 tuổi này cho biết, vụ việc này “đã lấy đi của tôi mọi thứ”.

Ông Manafort sẽ phải ngồi tù thêm 43 tháng nữa.

“Tôi xin lỗi vì những gì mình đã làm và những hoạt động đã khiến tôi và mọi người xuất hiện tại đây hôm nay”, ông Manafort phát biểu trước tòa. “Mặc dù tôi không thể sửa sai quá khứ, tôi cam đoan sẽ không tái phạm trong tương lai”.

Dù vậy, bài diễn văn của ông Manafort đã không khiến thẩm phán Amy Berman Jackson mủi lòng, và tuyên bố tổng hình phạt mà ông sẽ phải chịu là 6 năm tù giam vì cáo buộc tiến hành các hoạt động vận động hành lang trái pháp luật. Tuần trước tại một tòa án ở bang Virginia (Mỹ), ông Manafort đã bị tuyên án 47 tháng tù giam vì những tội danh gian lận tài chính.

Ông Manafort, người đứng đầu nhóm vận động tranh cử Tổng thống của ông Trump từ tháng 3 đến tháng 8/2016 đã lọt vào tầm ngắm của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống.

Tuy nhiên thay vì đưa ra bằng chứng cho thấy Nga “thông đồng” với nhóm vận động, các công tố viên Mỹ đã cáo buộc ông Manafort thực hiện hoạt động vận động hành lang bất hợp pháp ở Ukraine, hoàn toàn không có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Ông Mueller đã được Phó Tổng chưởng lý Mỹ Rod Rosenstein bổ nhiệm vào tháng 5/2017 sau khi ông Trump sa thải giám đốc FBI James Comey. Ông có nhiệm vụ điều tra về những cáo buộc Nga và nhóm vận động của ông Trump thông đồng với nhau trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều