Án tù và đòn roi cho kẻ hiếp phụ nữ Việt tại Malaysia

Một thanh niên thất nghiệp người Malaysia vừa bị tuyên án 30 năm tù và phải chịu đánh 10 roi mây vì cưỡng bức một nữ công nhân Việt Nam hồi tháng trước. Đồng phạm của y bị kết án 27 năm tù và bị đánh 9 roi.
Án tù và đòn roi cho kẻ hiếp phụ nữ Việt tại Malaysia - ảnh 1

Những kẻ cưỡng hiếp nữ công nhân Việt Nam tại Malaysia đã bị đền tội. Ảnh minh họa.

Theo đó, Mohamad Fadzlie M. Rosdi, 20 tuổi đã khóc lóc thảm thiết và ôm chầm lấy bố mẹ tại phiên tòa sau khi thẩm phán tuyên bố bản án 27 năm tù và 9 roi mây cho những tội lỗi của y. Tương tự, Mohd Khairell Idzham Hashim, 21 tuổi cũng bật khóc trước mặt người thân khi nghe tòa tuyên phạt 30 năm tù và 10 roi mây.

Tuần trước, cặp đôi kẻ cướp, hiếp dâm đã cúi đầu nhận tội trước cơ quan điều tra. Fadzlie bị buộc tội cưỡng hiếp và cùng với Khairell bị buộc tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích cho nhân viên y tế Jong Chiak Eng, 51 tuổi và bạn của ông này Teoh Chee Fah, 44 tuổi.

Ông Jong bị thương phải khâu tới 120 mũi trong khi đó ông Teoh bị chém vào lòng bàn tay. Cảnh sát đã thu giữ hung khí của hai tên cướp là một con dao quắm cùng các đồ vật có giá trị đã bị chúng lấy đi từ trung tâm y tế.

Một điều đáng chú ý là, khi xông vào trung tâm y tế để cướp tài sản, hai tên lưu manh bắt gặp một cô gái ngồi trên ghế sofa liền giở trò đồi bại với cô này. Một nữ công nhân Việt Nam khác có mặt ở đó cũng trở thành nạn nhân của chúng. Sau khi hành sự xong, hai tên cướp lên xe máy bỏ trốn.

Trước khi tuyên án, Thẩm phán Emelia Kaswati Mohamad Khalid tuyên bố, dù Fadzlie và Khairell đã nhanh chóng thừa nhận tội trạng, tiết kiệm thời gian của tòa nhưng sự thành khẩn đó không đủ để hai tên cướp trẻ nhận được sự khoan hồng. Bà Emelia cũng nhấn mạnh, 2 tên này đã có tiền án tiền sự. Chúng vừa ra khỏi trại tạm giam vào hồi tháng 3 năm nay và 7 tháng sau đã lại sa vào con đường tội lỗi.

“Hành vi của hai bị cáo rất hung hăng và tàn bạo với vũ khí nguy hiểm có thể gây chấn thương nặng, thậm chí chết người. Hai bị cáo chém vào tai và tay của người khác. Trông thấy hai phụ nữ, hai bị cáo nổi thú tính, cưỡng bức họ và thậm chí, làm chuyện đó ngay trước mặt những người khác. Các bị cáo đã phạm phải những tội lỗi quá nặng trong khi mới chỉ 20 và 21 tuổi. Những tội ác này khiến công chúng khiếp sợ. Khi ở trong tù, mong rằng các bị cáo học được một bài học cho bản thân”, bà Emelia nhấn mạnh.

Phương Đăng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet