Ảnh: Đam mê thể thao, ưa mạo hiểm, 10 phương tiện ông Putin từng thử sức

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết tới là con người đam mê thể thao và đôi khi là ưa mạo hiểm. Do đó, nhà lãnh đạo Nga đã không ít lần thử sức với nhiều phương tiện từ dưới biển, trên không và đường bộ.

Dưới đây là hình ảnh được RT tổng hợp về những phương tiện ông Putin từng thử sức:

Hôm 15/5, trong buổi lễ khánh thành cây cầu dài nhất châu Âu (19 km) nối đất liền Nga với bán đảo Crimea, ông Putin đã thể hiện khả năng lái chiếc xe tải Kamaz.
Với trang phục ấm áp, ông Putin cưỡi ngựa trong chuyến công tác tới Siberia vào năm 2010. 

Vào năm 2010, ông Putin đã có dịp ngồi thử chiếc xe máy trượt tuyết cùng ông Dmitry Medvedev. Theo đó, ông Putin cùng Medvedev điều khiển chiếc xe này ở khu vực gần thành phố Sochi bên bờ Biển Đen.

Ông Putin cùng Tổng thống Nga lúc bấy giờ là ông Dmitry Medvedev cùng đi đạp xe đạp vào năm 2011. 
Cũng trong năm 2011, ông Putin đã có dịp thử điều khiển một chiếc máy gặt đập liên hợp. Vào năm 2018, khi có dịp ngồi lại trên chiếc máy gặt, ông Putin  đùa rằng nếu ông thất bại trong cuộc đua Tổng thống Nga, có thể ông sẽ làm công việc của một người nông dân thu hoạch mùa màng.

Lái xe tải Kamaz hôm 15/5 không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Nga thử sức mình. Bởi trong năm 2005, ông từng lái thử xe Kamaz. Việc di chuyển trên chiếc cầu nối Nga với bán đảo Crimea  là hành trình dài nhất của ông Putin trên chiếc Kamaz. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hành trình dài nhất mà ông Putin tự lái. Vào năm 2010, ông Putin đã lái chiếc Lada Kalina di chuyển từ Khabarovsk tới Trung Quốc trên quãng đường dài 350 km. 


Chiếc xe có vận tốc nhanh nhất ông Putin từng thử sức là xe đua. Ông cho biết đã tăng tốc lên 240 km/h.

Nhà lãnh đạo Nga cũng từng điều khiển chiếc Harley-Davidson Lehman Trikes khi tham gia câu lạc bộ “Những con sói đêm”.

Không chỉ thử sức trên đường bộ, ông Putin đã vài lần trổ tài lái máy bay quân sự như chiến đấu cơ Su-27, máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Năm 2012, ông từng lái một chiếc tàu lượn dẫn đường đưa đàn sếu quý hiếm đi trú đông. 

Ít nhất 3 lần ông Putin đã lái tàu lặn vào năm 2009, 2013 và 2015.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều