Ảnh: Đoàn phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế APEC thăm Hội An

Xuân Phú - Phan Nhung

Sáng ngày 11 tháng 11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì Chương trình của phu nhân, phu quân của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tham quan Phố cổ Hội An

Sau khi đón các phu nhân, phu quân tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An, Đoàn đã tham quan Phố Cổ Hội An, di sản văn hóa Việt Nam, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Các phu nhân, phu quân đều rất ấn tượng với vẻ đẹp cổ kính, bình yên và mộc mạc của một không gian Việt Nam xưa cũng như nghệ thuật kiến trúc Hội An, vừa mang sắc thái dân tộc, vừa thể hiện sự giao lưu văn hoá Đông - Tây. Ghé thăm Làng lụa Hội An, các phu nhân đã được nghe giới thiệu về nghề dệt lụa cổ truyền Việt Nam.

Điểm nhấn trong Chương trình nghệ thuật chào đón các phu nhân, phu quân là phần trình diễn áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam theo các phong cách: áo dài xưa, áo dài cận đại, áo dài thổ cẩm, áo dài hiện đại.

Các nhà thiết kế lần lượt giới thiệu với các phu nhân, phu quân về lịch sử phát triển của trang phục áo dài, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam; mang đậm tính sáng tạo, sự ấn tượng, giàu tính thẩm mỹ và nét hiện đại trong một tinh thần và chất liệu đậm đà bản sắc Việt.

Các phu nhân, phu quân đều bày tỏ xúc động trước sự tiếp đón nồng hậu của Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền và sự chân tình, mến khách của người dân Hội An, tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung và bày tỏ mong muốn được có dịp trở lại Việt Nam.

 Dưới đây là một số hình ảnh các phu nhân, phu quân lãnh đạo cấp cao/trưởng đoàn các nền kinh tế APEC thăm Hội An:

Đoàn thăm phố cổ Hội An.
Các phu nhân thích thú với khung cảnh cổ kính nơi phố Hội.
Chùa Cầu là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hội An.

 

Các vị khách thích thú trước những phong tục truyền thống ở Hội An.
Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bà Nguyễn Thị Hiền (áo dài xanh) dẫn đầu đoàn các phu nhân, phu quân đi thăm Hội An.
Các vị khách thích thú chụp ảnh phố cổ.
 
 
Dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng đoàn phu nhân, phu quân vẫn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi thú vị.
Du khách nước ngoài bất ngờ và hứng khởi khi gặp đoàn phu nhân, phu quân các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC, các trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tại Hội An.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet