Anh em rể lĩnh án vì lừa hàng loạt phụ nữ bán sang Trung Quốc

Trong khoảng 3 tháng, Dũng và Đông đã dùng nhiều thủ đoạn, lừa hàng loạt cô gái Việt Nam để bán qua Trung Quốc nhằm kiếm tiền bất chính.

Bị cáo Dũng và Đông tại tòa

Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996, cùng trú tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2017, Đào Thị Thêu (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) đến xã Đắk R’la giải quyết việc cá nhân và gặp Đông (cháu ruột). Thêu bàn bạc, trao đổi với Đông về việc tìm phụ nữ là người Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông mua về làm vợ hoặc cho đi làm thuê. Quá trình thỏa thuận, Thêu nói sẽ đưa cho Đông 25 triệu đồng/trường hợp được bán sang Trung Quốc.

Sau đó, Đông rủ thêm Dũng (em rể) để bàn bạc, tìm kiếm “con mồi” đưa sang Trung Quốc bán kiếm tiền. Trong đó, Đông chịu trách nhiệm liên lạc, cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu; Dũng sử dụng tài khoản Facebook hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để lừa gạt, rủ rê bằng hình thức như làm nhân viên bán điện thoại, quản lý cửa hàng với mức lương cao…

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2018, Đông và Dũng đã lừa được 4 cô gái từ Việt nam đem qua bán tại Trung Quốc bán để nhận 57 triệu đồng từ Thêu. Sau đó, cả 4 nạn nhân này đều trốn thoát hoặc được lực lượng chức năng giải cứu, đưa về Việt Nam.

Khi được giải thoát, các nạn nhân đã có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Dũng và Đông. Sau đó, lực lượng chức năng đã cử trinh sát vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ. Đến cuối tháng 7/2018, Công an đã bắt giữ Dũng và Đông tại xã Đắk R’la (huyện Đắk Mil).

Khi làm việc với Công an, Dũng và Đông khai, ngoài 4 nạn nhân đã được giải thoát, các đối tượng còn lừa bán 2 cô gái khác tại tỉnh Kiên Giang qua Trung Quốc. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa xác định được nhân thân, lai lịch 2 nạn nhân này nên tách vụ án ra đề tiếp tục điều tra, xử lý.

Căn cứ vào lời khai của các bị hại, bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Dũng và Đông mỗi bị cáo mức án 12 năm tù giam. Ngoài ra, HĐXX buộc 2 bị cáo này phải có trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 132 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều