Ảnh: Hàng loạt chiến đấu cơ Nga “biến mất” khỏi căn cứ không quân ở Syria

Lực lượng chiến đấu cơ Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria gần đây đã giảm mạnh sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố rút 13 máy bay quân sự về nước vào tuần trước.

Các máy bay quân sự của Nga đã đóng góp lớn vào thắng lợi của quân đội Syria trong chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố ở quốc gia Ả Rập.

Số lượng máy bay Nga có mặt ở căn cứ không quân Hmeymim tại Syria đang sụt giảm. 

Theo những hình ảnh vệ tinh mới được công bố, số lượng chiến đấu cơ Nga có mặt tại căn cứ không quân Hmeymim đã sụt giảm. Căn cứ không quân Hmeymim vốn là nơi đóng quân chính của lực lượng không quân Nga tham gia chiến dịch không kích tại Syria.

Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố rút 13 máy bay quân sự về nước vào tuần trước

AMN cho hay theo hình ảnh vệ tinh, ở căn cứ không quân Hmeymim chỉ còn 9 chiến đấu cơ Su-24, 6 Su-25, 6 Su-30, 5 Su-34, 4 Su-35, 1 máy bay vận tải chiến lược Ilyushin Il-76, 1 máy bay vận tải hạng nhẹ Antonov An-26 và 1 An-30.

Hồi đầu tuần này, nhóm phiến quân Syria ở tỉnh phía bắc Latakia đã dùng loạt máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí tấn công căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, các tên lửa phòng không của Nga đã loại bỏ hoàn toàn số UAV trên trước khi chúng kịp tấn công căn cứ Hmeymim.

Không quân Nga góp công lớn trong chiến thắng của quân đội Syria giành lại lãnh thổ kiểm soát trước quân khủng bố. 

Sputnik dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, 5 chiếc UAV định tấn công căn cứ Hmeymim nhưng đã bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ, được xác định đang “thực hiện nhiệm vụ trinh thám”.

Cũng theo nguồn tin này, “trong quá trình điều tra, nhiều linh kiện của các UAV này được phát hiện do các nước phương Tây sản xuất”.

Quân nổi dậy Syria mới dùng UAV trang bị vũ khí tấn công căn cứ Hmeymim. 

“Những radar thông thường không thể phát hiện ra các UAV này vì chúng làm từ gỗ, nhựa và các vật liệu tiên tiến. Mặc dù đã sử dụng những công nghệ mới nhưng các UAV của phiến quân Syria vẫn bị quân đội Nga phát hiện và bắn hạ”, nguồn tin nói.

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều