Ảnh: Hiện trường tai nạn kinh hoàng 2 xe bus đâm trực diện, 47 người chết

Hai chiếc xe buýt đâm trực diện vào nhau trên cung đường nối thủ đô Harare với thị trấn phía đông Rusape ở Zimbabwe đã cướp đi sinh mạng của 47 người vào chiều ngày 7/11.

“Chúng tôi xác nhận 47 người chết trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên con đường cao tốc Harare - Mutare dài 166 km”, Guardian dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Zimbabwe Paul Nyathi.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt khiến 47 người thiệt mạng. 

Trên Twitter, tờ Herald của Zimbabwe chia sẻ những bức ảnh ở hiện trường quá thảm khốc để đăng tải trên các phương tiện truyền thông đăng tải.

Hai chiếc xe buýt tông trực diện trong khi di chuyển ở tốc độ cao. 

Cũng theo Herald, sau vụ tai nạn, nhà xác của bệnh viện địa phương ở Rusape đã không còn chỗ trống và cần tới sự hỗ trợ từ một nhà tang lễ tư nhân để bảo quản thi thể các nạn nhân xấu số.

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc mới được nâng cấp. 

Tai nạn giao thông vốn được xem là chuyện thường ngày ở Zimbabwe khi mà nhiều cung đường bị xuống cấp nghiêm trọng với sự xuất hiện của nhiều ổ gà. Tuy nhiên, vụ tai nạn khiến 47 người thiệt mạng hôm 7/11 lại xảy ra trên cung đường mới được sửa chữa lại.

Sau vụ tai nạn nhà xác bệnh viện địa phương đã không còn chỗ trống. 

Hồi tháng Sáu năm ngoái, 43 người cũng đã thiệt mạng sau một vụ tai nạn xe buýt ở phía bắc Zimbabwe trên con đường cao tốc nối với quốc gia láng giềng Zambia.

Tai nạn giao thông được xem là chuyện thường ngày ở Zimbabwe. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Zimbabwe Fortune Chasi khẳng định, chính phủ nước này sẽ có các biện pháp tăng cường để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông cũng như thương vong cho dân thường.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều