Ảnh: "Hổ Syria" rầm rập kéo quân, vũ khí cứu viện chiến trường Idlib, Hama

Minh Thu (lược dịch)

Lực lượng Hổ Syria, một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của quân đội chính phủ Syria đã di chuyển binh sĩ cùng vũ khí từ phía nam tới các tỉnh phía tây bắc ở Syria là Idlib và Hama để chuẩn bị cho chiến dịch lớn tiêu diệt khủng bố.

Theo hãng tin AMN, đây là hoạt động tiếp viện lớn đầu tiên từ lực lượng Hổ Syria trong chiến dịch mở đường từ tỉnh Daraa tới tỉnh Idlib và Hama.

Trong số những bức ảnh được lực lượng Hổ Syria công bố cho thấy, lực lượng này đã điều động cả binh sĩ cùng nhiều xe bọc thép bao gồm xe tăng tới chiến trường tây bắc.

Trong thời gian qua, Hổ Syria là lực lượng tiên phong cho chiến dịch tấn công và giành lại quyền kiểm soát ở các quận chiến lược là Al-Ghaab Plain và Jisr Al-Shughour của quân đội chính phủ Syria.  

Hai khu vực này hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng phiến quân thuộc lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, Jabhat Tahrir Souriya và đảng Hồi giáo Turkestan.

Trong khi đó, hôm 11/8, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một mục tiêu trên không của kẻ thù trong khu vực Deir Al-Ashaer ở tỉnh Damascus.

Hiện cơ quan truyền thông Syria không cho biết cụ thể mục tiêu bị tiêu diệt là gì và nó thuộc về phía nào.

Còn Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chỉ trong 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc máy bay không người lái (UAV), cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Trong đó, một UAV mang theo chất nổ bay từ phía vùng hạ nhiệt căng thẳng do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị bắn hạ hôm 11/8.

RT đưa tin, đây là vụ bắn hạ UAV lần thứ 4 chỉ trong 3 ngày qua của Nga ở Syria.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet