Anh: Hướng nghiệp cho học sinh từ bậc tiểu học

Hiệu trưởng các trường học ở Anh muốn học sinh tiểu học tìm hiểu thêm mối liên hệ giữa học tập và thế giới việc làm.

Hơn 1.000 trường học ở Anh, xứ Wales và bắc Ireland đã đăng ký vào một dự án có tên Primary Futures nhằm liên kết họ với những nhà tuyển dụng địa phương.
Hiệp hội các Hiệu trưởng cho biết họ muốn làm tăng khát vọng của học sinh.

Anh: Hướng nghiệp cho học sinh từ bậc tiểu học - ảnh 1
Dự án Primary Futures nhằm nâng cao khát vọng cho học sinh tiểu học

Theo Bộ trưởng Giáo dục Nicky Morgan, dự án trên sẽ “truyền cảm hứng cho học sinh” nghĩ về các cơ hội khác nhau.

Đã có rất nhiều lời kêu gọi cải thiện đối với hoạt động tư vấn nghề nghiệp tại trường học và Bộ trưởng Giáo dục Anh gần đây cho biết vấn đề này đã bị bỏ ngỏ quá lâu.

Báo cáo từ một tổ chức tư vấn của chính phủ tháng trước cũng cho biết các dịch vụ tư vấn cho người trẻ tuổi cần được cải thiện khẩn cấp.

Dự án Primary Futures đã được các hiệu trưởng đưa ra nhằm phát triển một kế hoạch liên kết các trường học với nơi làm việc.

Tổng thư ký Hiệp hội các hiệu trưởng quốc gia, ông Russell Hobby cho biết học sinh tiểu học “ở độ tuổi phù hợp để bắt đầu phát triển khát vọng và tham vọng”.

Dự án trên sẽ tạo ra những kết nối giữa nhà trường và nhà tuyển dụng, cung cấp cho giáo viên tiểu học những người mà họ có thể mời về nói chuyện cho học sinh về công việc họ đang làm.

Một cuộc khảo sát đối với Liên đoàn hiệu trưởng cho thấy nhu cầu kết nối giữa các trường tiểu học và nhà tuyển dụng địa phương là rất lớn.

Họ cũng muốn có những liên kết để chỉ cho học sinh thấy được giá trị của việc cải thiện các kỹ năng đọc hiểu, làm toán.

Dự án Primary Future hứa hẹn một loạt các loại hình việc làm được giới thiệu tại các trường từ nhà khảo cổ học cho tới nhà động vật học.

Bộ trưởng Giáo dục Anh Nicky Morgan nói: “Chúng tôi muốn các trường liên kết với cộng đồng các ngành nghề để truyền cảm hứng cho trẻ em, giúp các em tìm hiểu một loạt các cơ hội khác nhau để chọn lựa”. 

Theo ông, đưa những người có nghề nghiệp khác nhau vào trường học “sẽ giúp cho bọn trẻ thấy điều các em có thể đạt được và không có nghề nghiệp nào từ chối chúng chỉ vì giới tính. Thật thú vị khi thấy các trường học làm được như vậy!

Hải Yến/Nguồn GDTĐ

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều